5 Kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Chống thấm nhà vệ sinh là một trong những vấn đề đang khiến rất nhiều người đau đầu. Làm thế nào để có thể chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả? Làm thế nào để có thể đảm bảo được chất lượng nhà vệ sinh của mình? Trong khi sàn nhà vệ sinh là một trong những nơi thường tiếp xúc với nhiều nước nhất trong nhà. Đây cũng là nơi thường xuyên có nước bị ứ đọng. Bởi vậy. Chủ nhà phải cố gắng tìm mọi biện pháp để khiến cho nhà vệ sinh của mình không bị thấm nước. Dưới đây là 5 cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

Hậu quả mà việc nhà vệ sinh thấm nước gây ra

Nhà vệ sinh bị thấm nước cũng là lẽ thường tình bởi nơi đây diễn ra quá trình sinh hoạt. Và là nơi tiếp xúc với nước hằng ngày. Chính vì thế khả năng bị thấm nước của nhà vệ sinh khá cao. Khi nhà vệ sinh bị thấm nước sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến không chỉ kết cấu ngôi nhà mà còn là cả quá trình sinh hoạt của chủ nhà.

Dưới đây là một số hậu quả mà việc nhà vệ sinh thấm nước gây ra:

  • Ảnh hưởng đến quá trình chảy và thoát nước của hệ thống thoát nước.
  • Phá hỏng kết cấu bê tông của ngôi nhà.
  • Khiến cho không khí của ngôi nhà luôn ẩm mốc. Tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại sinh sôi và phát triển.
  • Nếu nhà vệ sinh ở tầng trên. Trần nhà ở tầng dưới sẽ bị thấm dột, bám rêu. Ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của ngôi nhà.
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Chính vì những hậu quả đó mà chúng ta cần phải tìm ra những biện pháp để có thể chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất.

5 kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh được nhiều người lựa chọn

Chống thấm nhà vệ sinh là bước mà chúng ta phải tiến hành ngay trong quá trình xây dựng nhà cửa. Bởi khi thi hành như vậy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc thực hiện chống thấm khi nhà vệ sinh đã bị thấm nước.

Dưới đây là 5 kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh được nhiều người tin dùng nhất:

Thứ nhất: Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa là kỹ thuật sử dụng nhựa đường để lát một lớp trước khi thực hiện việc lát sạch. Làm sàn cho nhà vệ sinh. Lớp nhựa đường cần được quét kín trên mặt sàn. Và quét lấn lên cao tầm 10 – 15cm các bức tường xung quanh để đảm bảo nước không có chỗ để thấm vào.

Thứ hai: Chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika

Chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika là biện pháp khá đơn giản. Dễ thực hiện mà lại có hiệu quả cao. Sàn nhà trước khi được phun lớp Sika cần được quét sạch sẽ để đảm bảo lớp chống thấm hoạt động hiệu quả nhất.

Sika có đặc điểm là không ảnh hưởng đến sức khỏe đến người trực tiếp phun xịt nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Thứ ba: Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng tự dính

Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng tự tdinhs cũng là một trong những phương pháp khá phổ biến hiện nay. Màng tự dính là một những những loại màng bằng nhựa dẻo. Khi sử dụng. Chỉ cần bóc lớp silicon ra để dán lên bề mặt sàn bê tông.

Khi thực hiện cần xếp chồng các lớp màng lên nhau chỗ đoạn nối để tránh nước bị rò rỉ ra ngoài.

Thứ tư: Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng là cách dùng nhiệt để các màng nhựa dẻo bám dính vào bề mặt sàn bê tông. Phương pháp này có tính ưu việt bởi đây là loại nhựa chịu được sức ép lớn lại có tính bền nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về tính lâu dài của phương pháp này.

Thứ năm: Chống thấm nhà vệ sinh bằng các loại keo

Chống thấm nhà vệ sinh bằng các loại keo cũng đang được ưa chuộng khá nhiều. Hiện nay. Trên thị trường cũng có bày bán khá nhiều loại keo chống thấm nhà vệ sinh. Keo có hai dạng: Dạng màng và dạng sơn. Giá thành cũng khá phải chăng nên người tiêu dùng cũng thoải mái trong việc chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất, phù hợp nhất.

Với những gợi ý về các kỹ thuật trên. Hy vọng bạn có thể tìm cho mình phương pháp chống thấm nhà vệ sinh thích hợp nhất để áp dụng.

Xem thêm dịch vụ chống thấm tphcm uy tín nhất

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!