5 sai lầm tai hại khi sơn nhà mà ai cũng có thể mắc phải [Bạn cần tránh]

 

5 sai lầm tai hại khi sơn nhà mà ai cũng có thể mắc phải bạn nên cần biết

Sơn nhà là một trong những công đoạn không thể nào bỏ qua trong quá trình thi công và xây dựng. Tuy nhiên. Chúng ta sẽ không thể nào tránh khỏi những sai lầm không đáng có dẫn tới những hậu quả về sau, gây bất tiện trong cuộc sống cũng như ảnh hưởng đến chất lượng thi công nói chung. Sau đây là 5 sai lầm tai hại khi sơn nhà mà ai cũng có thể mắc phải.

Tìm hiểu thêm dịch vụ sơn nhà tại TPHCM nhé

Thứ nhất: Chống thấm dột tại những nơi ẩm ướt trước rồi mới chống thấm tường

Hiện tượng thấm dột thường xuất hiện tại các nơi ẩm ướt như: Nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bơi.. .. Do quá trình sinh hoạt hằng ngày hoặc do chất lượng thi công không được đảm bảo. Vậy nên. Khi xảy ra thấm dột, chúng ta thường nghĩ đến việc thấm dột ngay chỗ ẩm ướt đó. Tuy nhiên. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm.

Trên thực tế. Vị trí dễ bị thấm dột nhất, chịu tác động trực tiếp nhiều nhất từ môi trường là tường nhà. Bởi vì những vị trí này thường xuyên tiếp xúc nhiều với môi trường, sự thay đổi của thời tiết và con người. Do vậy khi chống thấm. Phải chống thấm cho bốn bức tường nhà trước khi chống thấm đến các hạng mục khác như: Nhà vệ sinh, nhà tắm,… Đây là một trong những sai lầm tai hại khi sơn nhà mà ai cũng có thể mắc phải.

5 sai lầm tai hại khi sơn nhà mà ai cũng có thể mắc phải

Thứ hai: Không cần thiết phải chống thấm ngay từ đầu. Khi có thấm ở đâu, chống luôn ở đó

Khi xuất hiện hiện tượng nước ngấm vào tường nhà ở một góc nhỏ, thì bạn sẽ  là góc đó chỉ mới bị thấm dột. Tuy nhiên trên thực tế. Khi nước đã ngấm vào tường nhà thì cả mảng tường, thậm chí toàn bộ bề mặt tường đứng nhà bạn đã chịu đựng việc nước thẩm thấu từ rất lâu trước đó. Việc “mất bò mời lo làm chuồng” này xảy ra khá phổ biến. Và gây nên những hậu quả khó xử lý về sau.

Vì vậy khi xây nhà thì các bạn nên chú ý chống thấm cho nhà ngay từ ban đầu để đảm bảo tính vững chắc cho kết cấu. Tăng tuổi thọ cho ngôi nhà. Bảo vệ cho ngôi nhà luôn bền đẹp. Nếu không chống thấm từ ban đầu. Thì có thể sau này việc chống thấm sẽ trở nên phức tạp. Tiêu tốn thời gian. Công sức và rất nhiều tiền bạc của bạn.

Thứ ba: Bạn nghĩ dùng xi – măng hồ dầu là đủ để chống thấm – 5 sai lầm tai hại khi sơn nhà mà ai cũng có thể mắc phải

Như chúng ta thường biết. Xi măng thường được dùng là nguyên vật liệu cho việc chống thấm. Tuy nhiên các tính chất vật lý của xi măng như : cấu trúc phân tử rỗng, tính khuếch tán, tính thấm … Lại không hoàn toàn có tác dụng trong việc chống thấm. Điều này hoàn toàn dễ thấy khi sau mỗi màu nắng. Lớp hồ dầu nhanh chóng rạn nứt làm nước mưa ngấm vào tường nhanh hơn.

Để chống thấm hiệu quả và triệt để bạn cần sử dụng các chuyên dụng và chính hãng được khuyên dùng sẽ có hiệu quả tốt hơn trong việc chống thấm. Đây là sai lầm tai hại khi sơn nhà. Mà nếu chú ý bạn có thể tránh.

5 sai lầm tai hại khi sơn nhà mà ai cũng có thể mắc phải

Sai lầm 4: Không làm sạch tường trước khi chống thấm – 5 sai lầm tai hại khi sơn nhà mà ai cũng có thể mắc phải

Việc đầu tiên mà bạn phải làm trong các khâu chống thấm chính là loại bỏ các lớp sơn cũ, các chất bẩn, mảng bám, rong rêu, nấm mốc… Trên bề mặt bê tông của tường. Sau đó hãy sử dụng giấy chà nhám để loại bỏ các chất bẩn bám trên tường.

Khi bạn loại bỏ hoàn toàn các tạp chất thì bề mặt bê tông sẽ được thẩm thấu chất chống thấm tốt nhất, mang lại hiệu quả cao, từ đó màng chống thấm có tuổi thọ cao nhất.

Thứ năm: Việc chống thấm làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà – 5 sai lầm tai hại khi sơn nhà mà ai cũng có thể mắc phải

Nếu bạn cho rằng chống thấm làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà thì hoàn toàn sai lầm. Thực tế, hiện nay, sơn chống thấm được sản xuất có màu sắc khá giống với sơn nước. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sơn chống thấm vừa tăng tính chống thấm cho công trình ban đầu, vừa không làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Trên đây là 5 sai lầm sẽ mắc phải khi chống thấm cho nhà ở. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về chống thấm từ đó đưa ra phương án chống thấm hoàn thiện ngay từ ban đầu.

==> Xem thêm lý do chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói Thuận Phát

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!