BOT là gì? Những kiến thức cần biết về BOT

Những điều bạn cần biết về bot được Diễn Đàn Xây Dựng Việt Nam chia sẻ trong bài viết sau đây. Chắc chắn sẽ là hành trang vững chắc cho các bạn đang tham gia vào những dự án xây dựng. Đó là một thuật ngữ tiếng anh và thường được sử dụng phổ biến trong phần tin tức. Văn bản hoặc giao tiếp hàng ngày của người Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng hiểu được bot là gì. Ảnh hưởng cũng như tác động của những trạm bot tại Việt Nam

Dự án bot và trạm thu phí bot là gì? Những ảnh hưởng cũng như tác động của những trạm bot đến nền kinh tế của nước ta hiện nay? Và dự án bot có các ưu nhược điểm nào? Tất cả các vấn đề và thắc mắc này sau đây sẽ được DĐXDVN. Chia sẻ cụ thể các thông tin cũng như chi tiết hơn dưới đây nhé. 

Bot là gì

Bot là tên viết tắt của ba từ tiếng anh build – operate – transfer. Tuy nhiên, nói một cách thuần Việt thì bot chính là hợp đồng xây dựng. Và kinh doanh và chuyển giao trong kinh tế. Trong đó chính phủ sẽ tiến hành hành động kêu gọi những công ty tư nhân bỏ vốn để xây dựng trước (build). Sẽ thông qua hình thức đấu thầu trực tiếp hay gián tiếp, sau đó sẽ khai thác vận hành 01 thời gian (operate). Nhằm để doanh nghiệp đầu tư có thể thu hồi vốn và lợi nhuận và cuối cùng là. Tiến hành chuyển giao (transfer) lại cho cơ quan nhà nước sở tại.

BOT là gì? Những kiến thức cần biết về BOT
BOT là gì? Những kiến thức cần biết về BOT

Internet bot là gì

Bạn sẽ tìm thấy những Internet bot xuất hiện ở khắp mọi nơi trên trang web. Một số bot sẽ xuất hiện thường xuyên trong các trang web hoặc ứng dụng nhắn tin. Hay thường ẩn trốn sau một diện mạo giả hoặc giấu mình trong các góc khuất để chờ tiến hành một cuộc tấn công.

Chức năng của bot

Bot xuất hiện khắp mọi nơi trên Internet. Sau đây là một số nơi mà bạn có thể sẽ bắt gặp bot:

  • Khi bạn muốn đặt mua bánh pizza, lúc này bạn có thể liên hệ đặt hàng với một bot.
  • Khi bạn liên hệ với các bộ phận hỗ trợ kỹ thuật tới một vấn đề về ứng dụng. Bot có thể sẽ trả lời câu hỏi của bạn.
  • Khi bạn cần trợ giúp lựa chọn hoa cho sinh nhật của bạn bè. Một bot có thể sẽ gợi ý cách sắp xếp cho phù hợp với sở thích từ bạn bè bạn.
  • Khi bạn gặp các vấn đề về sức khỏe và bot có thể sẽ cung cấp lời khuyên đến từ một bác sĩ thực sự.

Nhiều bot bạn gặp được trên Internet sẽ được lập trình để trả lời những câu hỏi cụ thể. Đã được lập ra từ danh sách các câu trả lời được lập trình. Các bot này trả lời rất hiệu quả các câu hỏi thường gặp cùng với câu trả lời từ các danh sách phản hồi tiềm năng

Các tổ chức và nhóm đã có thể tìm thấy nhiều cách áp dụng bot trên Internet. Nhằm giúp hỗ trợ khách hàng, phân phối các thông tin và bán sản phẩm.

Lợi ích của bot

Sau đây là cách những tổ chức và nhóm sẽ được hưởng lợi khi áp dụng bot ở trong doanh nghiệp của mình:

  • Giảm chi phí: Một chatbot sẽ thay thế số lượng các nhân viên cần thiết. Để giúp xử lý những cuộc gọi dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bot sẽ xử lý những câu hỏi thường xuyên từ khách hàng, còn các vấn đề phức tạp. Lúc này sẽ được chuyển tới một người phụ trách về các dịch vụ khách hàng.
  • Tiếp cận các đối tượng lớn hơn: Bot sẽ được sử dụng ở trên trang mạng xã hội. Nhằm kết nối với nhiều người hơn hay tăng sự tham gia. Các bài đăng trên trang mạng xã hội có thể sẽ được thực hiện tự động.
  • Cung cấp dịch vụ tốt hơn: Hệ thống bot hoạt động 24/7 và không cần nghỉ ngơi. Và thêm vào đó nó có thể được ghi nhớ các chỉ dẫn và các thủ tục. Lúc này bot sẽ trả lời các câu hỏi từ khách hàng ngay lập tức cúng với độ chính xác tin cậy.
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!