Các phương án chống thấm mái nhà tốt nhất

Trần nhà bê tông tuy chắc chắn là vậy nhưng nếu trong thời gian dài không có biện pháp bảo quản hợp lí thì sẽ bị thấm nước, ẩm mốc. Đôi khi trần ngả sang màu vàng. Có rêu bám vào khiến cho tính thẩm mỹ của ngôi nhà bị mất đi. Đó là lí do tại sao nhiều người luôn lo lắng là làm thế nào để chống thấm mái nhà. Dưới đây là một số phương pháp vô cùng hiệu quả giúp cho trần nhà của bạn không bao giờ bị thấm nước.

Những lí do dẫn đến việc mái nhà thấm nước

Trước khi tìm hiểu về các phương pháp chống thấm mái nhà cần phải tìm hiểu rõ lí do tại sao lại có hiện tượng mái nhà thấm nước. Có rất nhiều lí do dẫn đến việc này. Tuy nhiên đa số vẫn là do nguyên liệu sử dụng kém chất lượng hoặc phương pháp thi công bị sai lệch. Dưới đây là một số lí do cụ thể giúp bạn hiểu rõ hơn về việc tại sao mái nhà thấm nước.

Một số lỗi do vật liệu xây dựng kém chất lượng

  • Vật liệu xây dựng được chọn không đạt tiêu chuẩn. Thường là bê tông kém chất lượng. Do đó trong quá trình sinh sống. Trần nhà chịu sự tác động của nắng mưa nhiều nhưng chất lượng lại kém dẫn đến việc giãn nở bê tông không ổn định. Điều đó khiến cho trần dễ bị thấm nước hơn.
  • Vật liệu chống thấm mái nhà được sử dụng là hàng kém chất lượng. Khiến cho mái nhà không được chống thấm hiệu quả mà sẽ bị thấm nước dễ dàng.  

Một số lỗi do quy trình xây dựng chưa đúng quy trình

  • Trong quá trình xây dựng, tu sửa mái nhà cũ. Việc đổ thêm bê tông không kín tạo nên các kẽ hở. Điều đó khiến cho mái nhà bị thấm nước nghiêm trọng.
  • Hệ thống các ống nước trong quá trình lắp ráp. Xây dựng bị rò rỉ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc mái nhà thấm nước.
  • Hệ thống thoát nước của sân thượng quá kém khiến cho nước ứ đọng. Lâu ngày không được xử lí dẫn đến việc thấm nước mái nhà.

Các phương pháp chống thấm mái nhà hiệu quả

Sau khi tìm hiểu rõ được các nguyên nhân dẫn đến việc mái nhà thấm nước. Ta có thể dễ dàng tìm ra các biện pháp khắc phục hiệu quả việc chống thấm mái nhà. Tuy nhiên. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, ta cần phải kết hợp các biện pháp chống thấm mái nhà trong quá trình thi công nhà cửa. Đây là một số cách chống thấm mái nhà hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn.

Chống thấm mái nhà bê tông bằng nhựa đường

Nhựa đường được biết đến là một trong những chất liệu có tính chống thấm nước rất cao. Tuy nhiên. Khi sử dụng nhựa đường để chống thấm mái nhà, người sử dụng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Phải dán thẳng, tránh không để cho tấm nhựa bị gấp khúc, uốn nếp. Như vậy sẽ tránh được việc tạo kẽ hở cho nước tràn vào.
  • Cần dán chồng lên nhau tại những chỗ nối, những chỗ gần tường cần dán cao lên thành từ 10 – 15m.
  • Khi lát bề mặt bê tông cần đảm bảo rằng bề mặt sạch sẽ, nhẵn nhụi để có được hiệu quả cao nhất.

Chống thấm mái nhà bằng Sikaproof Membrane

Sikaproof Membrane là một dạng màng lỏng butim polyme gốc nước cải tiến. Chỉ cần xịt qua một lớp là đã có hiệu quả khá cao. Không chỉ được sử dụng trên trần nhà bằng bê tông mà Sikaproof Membrane còn có thể sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, vải…

Sikaproof Membrane cũng là chất liệu có thể được tìm mua dễ dàng tại nhiều cửa hàng trên mọi tỉnh thành ở thời điểm hiện tại. Vật liệu này không chỉ mang lại hiệu ứng tốt mà còn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng hay người thi hành.

Trên đây là một số nguyên nhân và phương pháp chống thấm mái nhà hiệu quả. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên. Bạn có thể tìm ra cho mình những cách phù hợp nhất để chống thấm mái nhà của riêng mình.

==> Xem thêm 10 vật liệu chống thấm tốt nhất tại đây: 

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy cam Kết 100% Hiệu Quả
Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy trọn gói, hiệu quả, giá hấp dẫn. Thi công trên mọi diện tích, nhanh chóng, hiệu quả, giá rẻ.
Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường tiên tiến nhất Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường tiên tiến nhất
Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường tiên tiến nhất hiện nay. Dưới đây là một số các nguyên vật liệu và cách xử lý hiệu quả
Công ty chống thấm tại Dĩ An Công ty chống thấm tại Dĩ An UY TÍN, HIỆU QUẢ DỨT ĐIỂM 100%
Công ty chống thấm tại Dĩ An - Thi công chống thấm UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP, CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẠNH TRANH SỐ 1 TẠI Dĩ An TPHCM
Phương pháp chống thấm sàn mái triệt để 100%, không gây thấm lại Phương pháp chống thấm sàn mái triệt để 100%, không gây thấm lại
Phương pháp chống thấm sàn mái triệt để 100%, không gây thấm lại, an toàn, thân thiện với môi trường. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn.