Cách chống thấm tường bị nứt hiệu quả

Chống thấm tường nhà đã là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Chống thấm cho các tường có vết nứt lại là một vấn đề khó giải quyết hơn. Các bức tường bị nứt chính là một trong những lí do khiến cho ngôi nhà của bạn dễ bị thấm nước hơn bao giờ hết. Chính vì vậy cần phải có những phương pháp chính xác để có thể ngăn chặn tình trạng này xảy ra. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn có thể chống thấm tường bị nứt hiệu quả.

Ảnh hưởng do tường nứt bị thấm nước gây ra

Bức tường là nơi trực tiếp tiếp xúc với sự thay đổi của thời tiết. Cũng chính vì thế bê tông dẫn nở lâu ngày do tác động của thời tiết thì chất lượng sẽ giảm sút đi. Bức tường sẽ dễ dàng bị thấm nước nào mùa mưa hơn. Tường bị nứt sẽ khiến nước càng dễ bị thấm hơn. Dưới đây là một số ảnh hưởng là tường nứt bị thấm nước gây ra:

 • Tường ố vàng, loang lổ, chỗ khô chỗ ướt gây mất thẩm mỹ
 • Tường bị mốc, rêu bám thành mảng lớn vì nước ngấm ẩm ướt lâu ngày
 • Vết nứt có xu hướng lan rộng hơn vì nước bào mòn. Phân rã kết cấu bê tông trở nên rời rạc
 • Mốc bẩn lây lan sang quần áo
 • Phát sinh các mầm bệnh về da, về hô hấp, tiêu hóa, đặc biệt ở các thành viên là trẻ nhỏ hoặc người già

Đó chính là lí do tại sao chúng ta cần phải chống thấm tường bị nứt.

Cách chống thấm tường bị nứt mang lại hiệu quả cao

Có rất nhiều cách chống thấm tường bị nứt mang lại hiệu quả cao. Sau đây là các bước cách chống thấm tường bị nứt được nhiều người lựa chọn thực hiện nhất.

 • Xử lí, bóc tách lớp tường bị thấm ướt, rêu mốc
 • Vệ sinh sạch sẽ và làm nhẵn bề mặt gạch đã thi công
 • Trám vết nứt trên tường bằng xi măng
 • Trát lại tường bằng vữa trộn bê tông gốc xi măng chống thấm. Hoặc phun hóa các hóa chất chống thấm tường lên trên bề mặt vừa xử lí.
 • Sơn phủ bên ngoài để hoàn thiện khôi phục diện mạo của công trình.

Có lẽ cách thực hiện khá đơn giản. Nếu phát hiện vết nứt chưa quá nghiệm trong ta chỉ cần vệ sinh sạch sẽ. Trám lại bằng xi măng sau đó phun lớp chống thấm lên.

Tuy nhiên. Chủ nhà tốt nhất nên thực hiện biện pháp chống thấm thật cẩn thận trong quá trình xây dựng. Có như vậy. Bức tường mới được bảo vệ chắc chắn và không bị nứt ra.

chống thấm tường

Một số loại hóa chất chống thấm có hiệu quả cao

Các hóa chất chống thấm tường bị nứt hiện nay đều có chất lượng rất tốt và đều đáp ứng được nhu cầu chống thấm của nhiều người dân. Một số hóa chất được rất nhiều người dân tin tưởng sử dụng hiện nay như:

 • Chất chống thấm dạng lỏng Kova
 • Chất chống thấm dạng phun Sika
 • Chất chống thấm dạng sơn Bitum

Có thể nói rằng tất cả các loại hóa chất này đều không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người nên người dân có thể yên tâm sử dụng. Hơn nữa, tất cả mọi hóa chất chống thấm hiện nay đều được bày bán trên thị trường. Chính vì vậy, người dân có thể lựa chọn cho mình loại hóa chất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Người dân cũng cần phải tìm hiểu về các thông tin của sản phẩm cũng như giá cả trên thị trường để có thể mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về cách chống thấm tường bị nứt cũng như thông tin về một số hóa chất chống thấm đang được ưa chuộng. Hy vọng rằng, mọi người có thể lựa chọn cho mình phương pháp tốt nhất để thực hiện.

Xem thêm dịch vụ chống thấm tại tphcm uy tín nhất

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!