Cách chống thấm tường nhà liền kề

Chống thấm tường nhà chưa bao giờ thôi khiến các chủ nhà đau đầu. Làm thế nào để tìm ra được biện pháp chống thấm tường nhà phù hợp? Làm thế nào để chống thấm tường nhà đúng quy trình, giúp mang lại hiệu quả cao? Hàng ngàn câu hỏi được đặt ra cho vấn đề chống thấm tường nhà. Càng khó hơn nữa là khi các căn nhà liền kề san sát nhau thì việc chống thấm sẽ khó hơn rất nhiều. Tình trạng này thường xảy ra ở các khu đô thị. Nơi tập trung nhiều dân cư. Dưới đây là một số cách chống thấm tường nhà liền kề mà mọi người có thể tham khảo.

Tại sao nên chống thấm tường nhà liền kề?

Chống thấm tường nhà liền kề liệu có cần thiết? Tại sao nên chống thấm tường nhà liền kề? Chống thấm tường nhà liền kề là thực sự cần thiết khi tường nhà liền kề rất dễ bị thấm nước vào mùa mưa.

Giữa các bức tường nhà liền kề có một khoảng không gian hẹp hoặc một kẽ hở vừa đủ để nước chảy vào những tại tốn rất nhiều thời gian để nước có thể thoát ra hết. Thậm chí là không thể thoát ra nên việc tường nhà thấm nước là điều khá hiển nhiên nếu không có biện pháp chống thấm hợp lí.

Ngoài ra. Tường nhà bị thấm nước có ảnh hưởng nghiệm trọng đến tính thấm mĩ của ngôi nhà. Việc thấm nước khiến cho bức tường của ngôi nhà loang lổ. Các vết ố xuất hiện khiến bức tường trở nên xấu xí. Tường nhà bị thấm dột còn khiến cho không gian sống trở nên ẩm ướt. Khiến việc sinh hoạt của mọi người bị ảnh hưởng. Các đồ nội thất ở trong nhà dễ bị hư hỏng hơn.

Những khó khăn trong việc chống thấm tường nhà liền kề

Chống thấm tường nhà liền kề chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Chống thấm tường nhà liền kề sao cho vừa đạt được hiệu quả cao. Vừa không ảnh hưởng đến hàng xóm. Dưới đây là một số khó khăn trong việc chống thấm tường nhà liền kề:

  • Vị trí diện tích eo hẹp, khó thi công chống thấm.
  • Nếu nhà bạn thi công sau nhà hàng xóm, sẽ không có không gian để tiến hành chống thấm.
  • Nền móng không chắc chắn.
  • Tường nhà hàng xóm bị thấm ướt khiến tường nhà của chính mình cũng bị thấm ướt theo nếu tiếp xúc lâu ngày.
  • Không gian nhỏ, bí bách, ẩm ướt khiến việc thi công không đạt chất lượng.

Cách chống thấm tường nhà liền kề mang lại hiệu quả cao

Dưới đây là 2 cách chống thấm tường nhà liền kề được nhiều người tin tưởng sử dụng. Và được đánh giá là mang lại hiệu quả vô cùng cao:

Chống thấm tường nhà liền kề bằng máng xả nước

Chống thấm tường nhà liền kề bằng máng xả nước được biết đến là phương pháp nhanh chóng và dễ dàng thực hiện nhất.

Ở vị trí tiếp giáp giữa 2 khe tường. Đặt 1 miếng tôn ghim cố định dọc theo khe tường. Nước sẽ bị ngăn lại bởi máng tôn này, qua đó ngăn chặn nước ngấm vào giữa 2 khe tường.

Để đảm bảo miếng tôn có thể sử dụng lâu dài. Cần quét lên tấm tôn một lớp sơn bảo vệ tấm tôn khỏi bị oxi hóa. Và bị ảnh hưởng bởi tia UV.

Chống thấm tường nhà liền kề song song với quá trình xây dựng

Chống thấm tường nhà liền kề song song với quá trình xây dựng cũng được biết đến là phương pháp mang lại hiệu quả rất cao.

Trong quá trình thi công, ở vị trí tiếp giáp chúng ta nên sử dụng gạch đặc. Vữa xây trộn bê tông gốc chống thấm, trát mác cao. Bề dày tường tiếp giáp yêu cầu tối thiểu 220mm mới đảm bảo ngăn được thấm dột tường từ ngoài vào.

Sau khi trát xong, ta có thể lựa chọn vật liệu phù hợp để chống thấm cho lớp tường bên ngoài.

Với những thông tin trên, hi vọng mọi người có thể chọn cho mình một phương pháp chống thấm tường nhà liền kề phù hợp nhất để thi công.

Xem thêm dịch vụ chống thấm

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy cam Kết 100% Hiệu Quả
Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy trọn gói, hiệu quả, giá hấp dẫn. Thi công trên mọi diện tích, nhanh chóng, hiệu quả, giá rẻ.
Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường tiên tiến nhất Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường tiên tiến nhất
Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường tiên tiến nhất hiện nay. Dưới đây là một số các nguyên vật liệu và cách xử lý hiệu quả
Công ty chống thấm tại Dĩ An Công ty chống thấm tại Dĩ An UY TÍN, HIỆU QUẢ DỨT ĐIỂM 100%
Công ty chống thấm tại Dĩ An - Thi công chống thấm UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP, CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẠNH TRANH SỐ 1 TẠI Dĩ An TPHCM
Phương pháp chống thấm sàn mái triệt để 100%, không gây thấm lại Phương pháp chống thấm sàn mái triệt để 100%, không gây thấm lại
Phương pháp chống thấm sàn mái triệt để 100%, không gây thấm lại, an toàn, thân thiện với môi trường. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn.