Cách sửa điện âm tường đơn giản tại nhà bạn cần biết

Các ngôi nhà hiện nay hầu như đều được thiết kế đường điện đi ngầm trong nhà. Để vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa đảm bảo được sự an toàn trong quá trình sử dụng, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, điểm trừ của nó khi có sự cố xảy ra thì khó khắc phục và sửa chữa.

Điều này sẽ khiến các gia đình lo lắng. Không biết phải làm sao để sửa chữa điện âm tường trong nhà. Hiểu được những lo lắng của người sử dụng, vậy nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về cách sửa điện âm tường bạn nên biết. Cùng tìm hiểu nhé.

Cách sửa điện âm tường đơn giản tại nhà bạn cần biết
Cách sửa điện âm tường đơn giản tại nhà bạn cần biết

Khi nào cần sửa điện âm tường? Cách sửa điện âm tường

Có nhiều nguyên nhân để bạn cần phải kiểm tra và sửa điện âm tường như: 

– Lúc xây nhà đã sử dụng đường dây điện không đủ lớn, nhu cầu sử dụng điện của gia đình bạn tăng, đường điện không đủ tải. Trường hợp này có 2 cách sau đây để khắc phục:

 • Cách thứ nhất: Bạn có thể đấu nối thiết bị sử dụng điện thêm trực tiếp vào attomat tổng. Để đảm bảo nguồn điện trong nhà vẫn hoạt động tốt. Và vẫn sử dụng thêm được điện ở các trang thiết bị khác.
 • Cách thứ hai: Thay thế đường dây điện ngầm bằng dây điện lớn hơn.

– Trường hợp thứ hai là đường dây điện của bạn đã sử dụng quá lâu. Hoặc do chập cháy điện mà một phần nào đó làm đường dây điện ngầm trong nhà bạn bị chập cháy, hỏng làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điện trong nhà. Ở trường hợp này bạn cũng sẽ có 2 cách để lựa chọn như trên đó là chạy đường dây điện nổi hay thay thế đường dây điện ngầm khác.

Ở 2 trường hợp trên thì hầu hết mọi người đều chọn cách thứ nhất vì tiết kiệm chi phí cũng như thời gian hơn. Nhưng nhược điểm của cách này là do đường dây chạy nổi bên ngoài làm mất thẩm mỹ. Cũng như có thể nguy hiểm nếu nhà bạn có trẻ nhỏ. Bạn có thể khắc phục bằng cách bọc dây điện bên trong ống gen nhé.

– Trong trường hợp đường dây điện chỉ bị hư hỏng ở một vị trí nào đó. Bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa điện gần nhất để được tư vấn về cách sửa điện âm tường tốt nhất nhé.

Những lưu ý khi đi đường dây điện âm tường trong nhà

Một số điều cần lưu ý khi đi đường dây điện âm tường:

 • Nên chia đường dây điện ra thành nhiều nhánh để có thể dễ dàng thực hiện, ngắt điện cục bộ từng khu vực khi tiến hành thay thế hay sửa chữa.
 • Luồn dây điện bên trong các ống nhựa. Các ống nhựa cần phải đảm bảo cứng, chịu lực và có khả năng chống thấm nước.
 • Đi dây ở những nơi khô ráo, cần tránh các nguồn nhiệt lớn hơn 70 độ C.
 • Luồn dây trong ống với tỷ lệ chiếm chỗ của dây điện so với tiết diện ống dưới 75%.
 • Nên sử dụng ống luồn đàn hồi cho hệ thống dây điện lắp đặt tại những nơi như trần thạch cao, trần la phông, tường gạch ống… 
 • Sử dụng màu đường dây điện khác biệt với hệ thống nối đất. (Nên chọn dây màu xanh sọc vàng hoặc vàng sọc xanh).
 • Đối với dây nóng của cùng 1 đường điện phân phối nên sử dụng màu giống nhau. Với 2 đường điện phân phối sử dụng màu khác nhau. (Dây nóng của đường phân phối 1 có màu đỏ, dây nóng đường phân phối 2 màu vàng).
 • Nên cố định dây điện ở những vị trí sát trần nhà. Vì những vị trí này không thể đóng đinh hoặc khoan lỗ được.
 • Không nên sử dụng ống dẫn gas, dẫn nước để làm ống luồn cho dây điện. ​
 • Lưu ý: Khi đi dây điện âm tường không nên có mối nối. Và không đặt dây sâu quá 1/3 độ dày của tường.

Lưu ý khi sửa chữa dây điện âm tường

Việc tự sửa chữa điện âm tường tại nhà không hề đơn giản nếu như bạn không có kỹ năng và tay nghề. Nên lựa chọn những công ty có dịch vụ thợ sửa điện tại nhà Tphcm uy tín, an toàn để khắc phục sự cố nhanh chóng.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!