Cách tính vật liệu xây dựng khi xây nhà cấp 4

Một trong những việc quan trọng khi xây nhà cấp 4 chính là công đoạn phải tính toán chi phí xây dựng, Vật liệu cũng như những điều liên quan. Công việc này không hề đơn giản như bạn nghĩ. Tùy thuộc vào diện tích và phong cách thiết kế mà sẽ có mức dự toán khác nhau.  Tuy nhiên. Nếu bạn không phải là người làm việc trong ngành xây dựng. Hoặc đây là lần đầu xây dựng nhà thì việc tính toán. Và ước lượng các chi phí sẽ không dễ dàng. Trong bài viết này. Chúng tôi sẽ đưa ra cách tính vật liệu xây dựng khi xây dựng cấp 4 tiết nhất. Một cách tương đối chính xác để bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện. Và bất kỳ loại diện tích nào cũng có thể áp dụng được.

Xem thêm các dịch vụ sơn nhà tại đây nhé!

Phương pháp tính m2 sàn xây dựng nhà cấp 4

Trước khi tính toán chi tiết về vật liệu xây dựng bạn cần biết rõ về tổng thể. Và những bộ phận của ngôi nhà mới có thể đưa ra được những số liệu chính xác nhất. Sau đây là một số điểm bạn cần lưu ý:

  • Sàn các tầng( tương tự nếu có thêm tầng)
  • Sân trước và sau nhà:Thường tính 1/2 diện tích hoặc 1/2 đơn giá thôi. Ban công hoặc sân thượng: Thường tính 1/2 diện tích.
  • Móng nhà: Có 1 số nhà thầu tính 1/3 diện tích và có nhà thầu không tính, cái này cần làm rõ.
  • Mái nhà bê tông: Nhà thầu tính từ 1/3 – 1/2 diện tích không giống nhau
  • Mái tôn:Có nhà thầu tính 1/2 diện tích có nhà thầu tính 1/3 hoặc nhà thầu tính theo độ dốc sẽ nhiều hơn.
    Cộng tổng diện tích nhân với đơn giá sẽ có tổng số tiền. Đây số cuối cùng quan trọng

Từ cách tính vật liệu xây dựng đó, bạn mới có thể tính ra được những vật liệu cần thiết để có thể xây dựng ngôi nhà.

Đối với móng nhà phải dựa vào kết cấu địa chất của nơi mình sinh sống để tính toán. Nếu kết cấu đất không tốt, bạn phải đầu tư xây dựng móng nhà vững chắc, đảm bảo có móng bền vững, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố địa chất.

Theo các chuyên gia xây dựng. Phần móng nhà muốn vững chắc. Bạn phải đổ móng bằng đá, trải thêm lớp cát bên trên để giúp nền không bị ướt mỗi khi trở trời.  Như vậy. Chi phí cho móng nhà bao gồm: Gạch, cát, xi măng, đá đổ nền, sắt làm giằng móng, cột, bê tông đổ móng…. Đây là cách tính vật liệu xây dựng phổ biến và dễ áp dụng nhất/

Tham khảo về chi phí vật liệu khi xây nhà cấp 4

Hoàn thiện nhà cần đến một số vật liệu như: Ngói, gạch lát nền nhà, gạch trang trí, ốp tường nhà, tường nhà tắm, nhà bếp, trang trí trần nhà, sơn nhà, phun sơn… Tùy theo yêu cầu thẩm mỹ của từng gia chủ. Chi phí vật liệu để hoàn thiện nhà cũng khá tốn kém.

Riêng chi phí sơn nhà, sơn trang trí sảnh… Đã lên đến 70 triệu đồng – một trăm triệu đồng. Chưa kể đến hệ thống đường điện, nước trong nhà. Riêng tiền công đục rãnh. Lắp hệ thống điện nước có thể dao động từ 6 triệu đồng – 10 triệu đồng.

Tuy nhiên về giá cả của vật liệu rất khó có thể đưa ra cho bạn định mức về giá vật liệu xây dựng. Giống như các lĩnh vực hàng hóa khác. Vật liệu xây dựng cũng tăng giá/ giảm giá theo từng thời điểm. khu vực. Muốn biết được giá vật liệu xây dựng chi tiết nhất. Bạn phải liên hệ với nơi cung cấp vật liệu xây dựng.

Với một số thông tin trên đây chúng tôi hy vọng rằng có thể mang lại cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích nhất đặc biệt là dành cho những ai đang có ý định xây dựng. Mong rằng thông tin về cách tính vật liệu xây dựng nhà cấp 4 sẽ có thể giúp đỡ bạn.

Các bài viết liên quan cách tính vật liệu khi xây nhà cấp 4

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!