Chia sẻ kinh nghiệm chống thấm dột

Chống thấm dột là công việc thiết yếu mà mọi ngôi nhà dù lớn hay bé đều cần đến. Chống thấm dột giúp cho ngôi nhà của bạn luôn được an toàn. Tuy vậy. Không phải bất cứ ai cũng có phương pháp chính xác cũng như cách thực hiện đúng để có được một lớp chống thấm phát huy tối ưu chức năng vốn có. Dưới đây là một ít kinh nghiệm chống thấm dột mà mọi người có thể tham khảo.

Những sai lầm dễ mắc phải khi thực hiện chống thấm dột

Có rất nhiều sai lầm mà mọi người thường dễ mắc phải trong quá trình chống thấm dột. Dưới đây là một ít kinh nghiệm chống thấm dột và điển hình các lỗi thường gặp:

  • Chủ nhà chủ quan không thực hiện việc thi công chống thấm cho ngôi nhà.
  • Người thi công sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng khiến cho lớp chống thấm nhanh bị bong tróc.
  • Thợ thi công không hiểu rõ ứng dụng của từng loại vật liệu chống thấm nên sử dụng sai mục đích.
  • Thợ thi công ít kinh nghiệm nên thực hiện bước chống thấm không đạt tiêu chuẩn dẫn đến việc chỉ sau một thời gian ngắn lớp chống thấm sẽ mất tác dụng.
  • Sau khi chống thấm. Cả chủ nhà lẫn người thi công đều không thường xuyên kiểm tra lại chất lượng của lớp chống thấm để xử lí kịp thời nên lớp chống thấm dễ bị hỏng và có thể gây thấm lan ra các vùng khác.

Thời điểm chống thấm dột mang lại hiệu quả cao nhất

Theo như kinh nghiệm chống thấm dột thì đây là thời điểm chống thấm mang lại hiệu quả cao nhất. Dịch vụ chống thấm dột tốt nhất nên được thực hiện trong quá trình thi công nhà cửa. Có như vậy. Chủ nhà mới có thể chủ động bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi việc thấm nước. Hơn nữa. Nhà khi được chống thấm tốt chỉ cần quan sát. Kiểm tra thường xuyên để duy trì được việc chống thấm mà không cần phải loay hoay sửa chữa từng ngóc ngách.

Ngoài ra. Nếu một ngôi nhà đã hoàn chỉnh về mặt xây dựng bị thấm dột thì việc xử lí cũng là điều khá khó khăn. Người thi công cũng sẽ vô cùng bối rối khi phải xử lí lại công trình chống thấm kém chất lượng. Càng khó hơn nữa là khi bị thấm dột trên bức tường liền kề giữa hai ngôi nhà với nhau. Điều đó khiến cho việc xử lí gặp trục trặc. Đôi khi là không thể xử lí được.

Cách chống thấm dột đạt hiệu quả cao nhất

Với kinh nghiệm chống thấm dột nhiều ngôi nhà. Tốt nhất mọi người nên dùng phương pháp dán màng khò nóng dày 3mm hơn là dùng hóa chất chống thấm quét hoặc trát lên.

Thứ nhất vì màng chống thấm được là lớp màng có gốc bitum với độ đàn hồi và khả chịu nhiệt tốt. Cũng như tính co giãn cao nên phù hợp để làm lớp chống thấm cao hơn cả. Dù là khi tường nhà bạn có nứt ở bên trong thì lớp màng bên ngoài vẫn có thể co dãn để bảo vệ cho tường không bị thấm dột. Trong khi nếu dùng hóa chất thì khi tường đứt gãy. Bạn sẽ phải xử lí chống thấm lại như ban đầu.

Thứ hai, khi chống thấm dột. Bạn cần phải lưu ý một số điểm như: Ở vị trí cổ ống thoát sàn cần phải chống thấm bằng vữa grout không có ngói. Nếu chắc chắn hơn nữa. Bạn có thể bơm keo Epoxy quanh miệng ống. Trên cùng là lớp màng chống thấm thì yên tâm tuyệt đối.

Chống thấm chưa bao giờ dễ dàng. Tuy nhiên. Nếu thực hiện đúng phương pháp. Đúng quy trình thì mọi thứ đều sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với một chút chia sẻ về kinh nghiệm chống thấm dột như trên. Hi vọng rằng. Bạn sẽ có thể nắm rõ được nhiều thông tin về cách chống thấm dột hiệu quả.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!