Chống thấm nhà vệ sinh loại nào tốt

Chống thấm nhà vệ sinh là một khâu cực kì quan trọng, nó quyết định đến mỹ quan. Chất lượng cũng như độ bền của nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước và hóa chất, là nơi có độ ẩm cao. Nên nếu không được chống thấm ngay từ đầu thì trong quá trình sử dụng. Nhà vệ sinh sẽ nhanh chóng bị thấm nước, rạn nứt và nấm mốc. Lâu dài, tình trạng này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như thấm tường, thấm trần nhà, thấm sàn… Dẫn đến toàn bộ kết cấu ngôi nhà đều bị ảnh hưởng và xuống cấp nhanh chóng. Vậy nên chống thấm nhà vệ sinh loại nào tốt ?

Sau đây là 6 phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất 

 

PP 1: Sử dụng lưới chống thấm nhà vệ sinh

Lưới thủy tinh là sản phẩm được dùng chủ yếu cho chống thấm nhà vệ sinh, chân tường nhà, sàn mái,…với ưu điểm tạo ra sự liên kết tốt giữa các lớp chống thấm. Gia cố thêm cho lớp chống thấm mỏng ở các vị trí xung yếu như các góc tường, góc chân tường, tường khi kết cấu có sự cố nứt, lún và dao động nhẹ.

PP 2: Sử dụng keo chống thấm nền nhà vệ sinh

Sử dụng keo chống thấm nhà vệ sinh là  một phương án thi công tiện lợi. Mang lại hiệu quả tốt. Keo chống thấm là vật liệu chống thấm được tổng hợp từ Alkylsiloxan và Acrylonitrile có tác dụng ngăn nước tối ưu. Có khả năng kết dính cao với các loại vật liệu khác và bê tông. Keo chống thấm thường được kết hợp với vật liệu chống thấm để thi công chống thấm triệt để các vết nứt  trên tường nhà vệ sinh,nền, sàn.

PP 3: Sử dụng các chất chống thấm, phụ gia chống thấm, vật liệu chống thấm

Chống thấm trong nhà vệ sinh, phòng tắm sử dụng vật liệu sika gồm Sikatop Seal 107 vữa chống thấm đàn hồi. Sikaflex Construction bơm trám khe hở và sikagrout 214 11 vữa rót lỗ hổng không co ngót.

Có thể sử dụng các chất chống thấm như : CT11A, Kova CT11B,.. đây là các hóa chất dạng lỏng màu trắng đục, cấu tạo thành Acrylic biến tính silicon và một số dung môi phụ trợ. Tác dụng của chống thấm dột  Kova CT11B là dùng trộn vữa bê tông, xi măng. Gia tăng đàn hồi tăng cứng và hạn chế rạn nứt cho bê tông.

PP 4: Chống thấm 1 thành phần hoặc 2 thành phần

Sản phẩm chống thấm phổ biến như: Maxbond 1211 Là sản phẩm chống thấm gốc xi măng có đặc tính dẻo. 2 thành phần gồm cốt liệu bột trộn sẵn và polymer acrylic đặc biệt. Màng chống thấm 2 thành phần Maxbond 1211 có thể hàn kín vết nứt lên tới 2mm. Bám dính chắc chắn với bề mặt bê tông, gạch bê tông nhẹ, khối xây dựng, gạch nung, Upvc, gỗ và kim loại. Với khả năng kháng mài mòn cao sau khi đã ninh kết đủ cho phép đi lại lên bề mặt để tiến hành bảo dưỡng.

 

PP 5: Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò

Màng khò nóng cũng được coi là một trong những lựa chọn tốt nhất khi chống thấm nhà vệ sinh. Lớp màng rất dày dặn ( 3-5mm) và nước bị ngăn chặn triệt để. Độ bền lâu dài, thi công nhanh chóng.

Tùy thuộc vào từng vị trí có thể áp dụng keo chống thấm, lưới thủy tinh, màng chống thấm. Chất chống thấm hay phụ gia chống thấm, chống thấm 1 thành phần hoặc 2 thành phần.

PP 6: Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Đây là phương pháp giá thành rẻ, dễ dàng thi công. Chất bitum trong nhựa đường giúp cho nhựa đường có khả năng chống thấm.  Nhựa đường được tách ra từ dầu mỏ bằng công nghệ và không làm biến đổi hay phá vỡ cấu trúc bớt nhiệt. Do đó nhựa đường vẫn duy trì khả năng chống thấm cao của bitum. Khả năng trám bít các vết nứt và khe hở tốt .

Liên hệ ngay 0906.655.679 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Sơn chống thấm ngoài trời & trong nhà tốt nhất hiện nay
Cùng dịch vụ sơn nhà chúng tôi tham khảo1 số sơn chống thấm ngoài trời Sơn chống thấm Jymec...
Quy trình thi công sơn nhà
Quy trình thi công sơn nhà đúng kỹ thuật, đảm bảo độ bền của sơn giúp thi công công trình hiệu quả và đạt chất lượng cao nhất.
Báo giá thi công làm máng xối Inox, Tôn, Tole
Bạn muốn làm máng xối cho ngôi nhà của mình trước mùa mưa tới. Liên hệ Lộc Phát để được báo giá thi công làm máng xối Inox, Tôn, Tole giá rẻ
Sửa nhà quận 4 Dịch vụ sửa nhà quận 4 uy tín nhất
Sửa nhà quận 4 – Công ty xây dựng số 1 tại TPHCM Khi quý khách hàng có ý tưởng muốn cải tạo lại ngôi nhà mình đang ở mà chưa tìm được.