Chống thấm sân thượng để trồng cây

Hiện nay, việc kết hợp không gian giống cùng thiên nhiên là điều rất phổ biến. Người dân. Nhất là ở thành thị rất ưa thích việc trồng cây trong nhà của chính mình. Ngoài ra. Người dân còn yêu thích việc trồng các loại rau củ quả sạch trên sân thượng để có thể yên tâm sử dụng. Nhưng làm thế nào để trồng cây trên sân thượng mà không ảnh hưởng đến việc chống thấm sân thượng. Dưới đây là một số phương pháp chống thấm sân thượng để trồng cây mà bạn có thể tham khảo.

Những lí do tại sao nên trồng cây trên sân thượng

Trồng cây trên sân thượng chưa bao giờ trở nên “hot” như hiện nay. Việc tận dụng sân thượng làm nơi trồng cây không chỉ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Dưới đây là một số lợi ích của việc trồng cây trên sân thượng:

  • Đảm bảo chống nóng cho sân tượng khi đã có một tầng cây xanh bảo vệ bề mặt bê tông. Trồng cây xanh trên sân thượng có tác dụng điều hòa không khí bên ngoài ngôi nhà của bạn.
  • Giúp con người gần gũi với thiên nhiên hơn. Khi trồng cây trên sân thượng thì đây là một nơi lí tưởng về thư giãn vào mỗi sáng sớm. Góp phần giảm thiểu khí CO2 trong bầu không khí.
  • Nếu là trồng rau củ quả thì người nhà có thêm thực phẩm sạch để sử dụng.
  • Tiết kiệm được một phần chi phí: tiền thức ăn, tiền điện…
  • Làm đẹp cho không gian bên ngoài ngôi nhà của bạn.

Với những lợi ích vô cùng thiết thực như trên. Chúng ta cần chọn những phương pháp chống thấm sân thượng để trồng cây hiệu quả.

chống thấm sân thượng để trồng cây

Phương pháp chống thấm sân thượng để trồng cây

Hiện có rất nhiều phương pháp chống thấm sân thượng, chống thấm sàn mái để trồng cây. Người dân có thể tìm hiểu thêm tại nhiều trang mạng khác nhau. Dưới đây là một phương pháp đã được nhiều người sử dụng và cho đánh giá rất cao. Người dân có thể tham khảo cách thực hiện để áp dụng:

  • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt bê tông của sân thượng, ban công. Thi công trực tiếp trên bề mặt bê tông là cách thức tối ưu. Và mang lại kết quả tốt nhất.
  • Trước hết cần lấp kín những vết nứt trên mặt sàn bê tông nếu có bằng cách tạo một lớp vữa mỏng quét lên bề.
  • Dùng màng nhựa dẻo dán lên bề mặt bê tông. Những chỗ tiếp xúc với tường bao quanh cần dán lên cao khoảng từ 10 – 15 cm để nước không bị thấm vào kẽ hở của tường. Những chỗ nối tiếp cần dán chồng lên nhau từ 10 – 15 cm để nước không chảy vào kẽ hở. Sau khi sắp xếp xong, sử dụng khò nóng để màng nhựa dẻo có thể dính chặt vào bề mặt bê tông.
  • Đợi 2 – 3 tiếng sau khi lớp màng khò nóng nguội đi. Chúng ta sẽ thực hiện việc lát bề mặt sân thượng như bình thường.
  • Cuối cùng chúng ta kiểm tra kết quả công việc. Tiến hành bảo dưỡng sàn mái sân thượng thường xuyên và nghiệm thu.

chống thấm sân thượng để trồng cây

Đây được xem là phương pháp chống thấm sân thượng để trồng cây mang lại hiệu quả tối ưu và có thể sử dụng trong thời gian dài.

Không giống như những phương pháp khác. Khi bề mặt bê tông bị nứt thì lớp chống thấm bằng chất hóa học bên trên cũng sẽ bị nứt theo. Nhưng khi sử dụng màng khò nóng làm từ nhựa có tính chất co dãn cao thì lớp bê tông có bị nứt. Màng nhựa vẫn có thể dãn ra bị kín được kẽ hở bê tông bị nứt.

Trên đây là phương pháp chống thấm sân thượng để trồng cây mang lại hiệu quả vô cùng cao. Hy vọng với những bước trên. Người dân có thể tham khảo để có được lớp chống thấm hiệu quả. Và có thể trồng cây trên lớp chống thấm đặc biệt bền vững này.

==> Xem thêm lý do chọn dịch vụ sửa chữa nhà Thuận Phát

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!