Đơn giá xây tường gạch

Quý khách đang có nhu cầu sửa chữa nhà, nâng cấp lên thêm tầng và muốn biết xây tường 1m2 thì cần khoảng bao nhiêu gạch. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tóm tắt những thông tin cần thiết về đơn giá xây tường gạch. Để quý khách nắm được thông tin chính xác và dự trù được kinh phí của mình.

Đơn giá xây tường gạch. Xây 1m2 tường cần bao nhiêu gạch?

Tùy vào loại tường ứng dụng cho mỗi công trình sẽ có các loại gạch xây khác nhau. Với mỗi loại gạch sẽ cho ra các thông số riêng. Vì thế trước khi xác định loại gạch chúng ta cần phân loại tường theo chức năng và vị trí của chúng mà phân chia các loại tường như sau:

– Tường ngoài: Đây là loại tường có công năng như một lá chắn bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động của môi trường tự nhiên. Vì thế tường ngoài khi xây dựng phải có được khả năng chống lại các sự ảnh hưởng từ thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa, gió, bão … Bên cạnh đó, tùy theo tính chất của một số công trình có đặc điểm chuyên dụng. Còn phải đảm bảo cách âm, cách nhiệt và có khả năng chống cháy tốt.

– Tường trong: Là loại tường phân chia các khu vực bên trong không gian của công trình. Tương tự với tường ngoài, tường trong cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Mà cần có yêu cầu khác nhau như cách âm, cách nhiệt giữa các không gian phòng.

– Tường chịu lực: Ngoài chịu tải trọng của chính mình, tường chịu lực còn chịu tải trọng khác như của mái và sàn như một sự liên kết. Rồi truyền toàn bộ tải trọng đó xuống móng và nền. Khi thiết kế tường nói chung, ngoài viêc dựa vào các tính năng cơ bản cần thiết. Tường khi xây còn cần căn cứ vào tính chất chịu tải, điều kiện ổn định cục bộ. Và điều kiện thi công để quyết định độ dày của tường.

– Tường không chịu lực: Ngoài việc chịu tải trọng bản thân ra, loại tường này không chịu tải trọng nào khác. Trong ngành xây dựng còn có một loại tường nhẹ không chịu lực thường tựa lên hoặc treo vào một kết cấu chịu lực khác như dầm cột gọi là tường treo.

Đơn giá xây tường gạch mới nhất năm 2021

 • Xây tường gạch 110mm gạch ống: 300,000/ 1m2
 • Đơn giá xây tường 220mm gạch ống:550,000/1m2
 • Đơn giá xây tường 110mm gạch đặc: 350,000/1m2
 • Xây tường gạch 220mm gạch đặc: 580,000/1m2
 • Đơn giá nhân công tô tường trong nhà: 155,000/1m2
 • Đơn giá nhân công tô tường ngoài: 185,000/1m2

LƯU Ý : Đơn giá xây tường trên là giá tham khảo. Giá sẽ còn thay đổi tùy thuộc vào từng hạng mục công trình, vị trí thi công, giá nhân công, vật liệu tại thời điểm đó. Để biết được đơn giá xây tường chính xác nhất. Quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, khảo sát và báo giá miễn phí cho công trình của quý khách nhanh nhất.

Xem thêm: https://chuyennhansuanha.com/dich-vu/son-nha-dep/dich-vu-son-nha/

Ngoài việc tính toán số lượng 1m2 tường xây hết bao nhiêu gạch. Thì hãy lưu ý trong quá trình xây dựng, gạch cần đảm bảo những tiêu chuẩn kỹ thuật sau đây

 • Nên lựa chọn loại gạch chất lượng cao, thẳng đều, chất lượng. Hiện nay, có rất nhiều địa điểm buôn bán gạch xây nên bạn cần phải lựa chọn kĩ càng đơn vị cung cấp gạch. Cũng như vật liệu xây dựng.
 • Để tiết kiệm chi phí và tránh trường hợp giá cả xây dựng công trình bị đẩy lên cao. Bạn cần phải tính toán kĩ lưỡng giá cả, số lượng vật liệu một cách cẩn thận và chính xác.
 • Gạch cần phải được làm ẩm kỹ lưỡng, ngâm đầy nước. Để tránh việc hấp thụ nước xi măng khiến giảm chất lượng của công trình.
 • Khi xây tường gạch phải căng dây dọi từ trên xuống dưới và căng dây dọi ngang. Để có thể xây tường được thẳng hàng, tránh xiêu vẹo, ảnh hưởng đến an toàn của công trình.
 • Tránh việc cắt gạch để xây gạch mà nên dùng gạch bị vỡ để xây những địa điểm nhỏ khi cần thiết

Xây tường khoảng 1.5m thì ngưng xây và qua chỗ khác để xây tiếp. Để tường có thời gian khô cứng. Sau khi đã khô thì cứ tiếp tục thay đổi như vậy. Việc này tránh đổ ngã tường gạch, không thẳng hàng.

Nếu quý khách có nhu cầu xây tô, ốp lát, cải tạo nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn khảo sát báo giá nhanh, chính xác nhất.

Xem thêm dịch vụ sơn nhà tại tphcm

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Báo giá nhân công ốp lát gạch giá rẻ, chất lượng cao Báo giá nhân công ốp lát gạch giá rẻ, chất lượng cao
Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp bảng báo giá nhân công ốp lát gạch giá rẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất
Báo giá ốp lát gạch tường giá rẻ, uy tín chất lượng Báo giá ốp lát gạch tường giá rẻ, uy tín chất lượng
Dưới đây là bảng báo giá ốp lát gạch tường. Nhận thi công ốp lát gạch tường giá rẻ, uy tín, chất lượng cao. Thi công đúng tiến độ.
Báo giá sơn kova Báo giá sơn kova
Sơn Kova một trong những nhãn hiệu về Sơn được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chính vì thế, việc tìm hiểu báo giá sơn Kova là rất cần thiết.
Báo giá thi công làm máng xối Inox, Tôn, Tole
Bạn muốn làm máng xối cho ngôi nhà của mình trước mùa mưa tới. Liên hệ Lộc Phát để được báo giá thi công làm máng xối Inox, Tôn, Tole giá rẻ