Gia chủ nên chọn sửa chữa nhà vào tháng mấy thì hợp lý?

Sửa chữa nhà là một chuyện khá lớn với nhiều gia đình, vì vậy trước khi tiến hành thực hiện nhiều người đã tính toán ngày giờ rất cụ thể và chính xác. Thời tiết ở Việt Nam thì lại hơi khắc nghiệt một chút, nóng ẩm mưa nhiều vì vậy chọn thời điểm tốt để sửa chữa nhà là điều nên làm. Vậy Gia chủ nên chọn sửa chữa nhà vào tháng mấy thì hợp lý?

Sửa chữa nhà đúng cách

Tại sao các gia đình Việt nên chọn thời điểm tốt để sửa chữa nhà?

Theo ngũ hành âm dương, trong 1 năm sẽ có thời gian xấu và tốt vì vậy khi làm việc lớn như xây nhà bạn nên chọn những ngày tốt và kiêng ngày xấu. Ngày tháng tốt mang lại may mắn cho chủ nhà và tránh khỏi những điều xui rủi. Đồng thời gia chủ cũng nên cân nhắc xây nhà vào tháng nào để tránh được mưa, nắng nóng.

1 – Nên chọn tháng mùa khô để sửa chữa nhà

Những tháng mùa khô thường sẽ được chủ nhà lựa chọn để sửa chữa hoặc xây dựng nhà, bởi tránh được ẩm ướt và mưa gió. Việc tập kết nguyên liệu cũng dễ dàng hơn, công trình tiến độ diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, khi sửa chữa nhà vào mùa này bạn phải chấp nhận công trình khó đạt chuẩn vì khó kiểm tra được lỗi thi công bị thấm ở đâu, đợi đến khi phát hiện thì khó mà sửa lại được.

2 – Chọn sửa chữa nhà vào mùa mưa

Mùa mưa mọi người cũng ít khi tiến hành vì thời điểm này chi phí công thợ cao hơn và độ nguy hiểm cũng nhiều hơn. Thậm chí thời gian thi công kéo dài hơn. Nhưng chúng cũng có những ưu điểm như việc nâng tầng, cơi nói nhà, xây thêm móng, nếu như phải tiến hành đổ bê tông thì chất lượng sẽ tốt hơn. Về mặt kết cấu bê tông đổ vào mùa mưa sẽ ít giãn nở hơn. Những lỗi rò rỉ và chống thấm cũng dễ dàng phát hiện để được xử lý kịp thời.

Sửa nhà vào tháng mấy đẹp

Mùa mưa thì việc xây dựng sửa chữa cũng đơn giản ít mệt mỏi hơn vì khí hậu mát mẻ, công đoạn sửa chữa mái, xây thêm tầng, sơn nước đỡ bị mệt mỏi, bụi bặm.

>>> Xem thêm dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp tại : https://xaynhangaviet.com/dich-vu-sua-nha

3 – Các tháng nên hạn chế sửa chữa nhà

  • Xu hướng sửa chữa nhà dịp cuối năm để ăn tết được nhiều người lựa chọn. Nhưng thời điểm này lượng thợ khan hiếm, vật tư vật liệu tăng giá bất thường.
  • Tháng 7 tháng cô hồn cũng là tháng dễ gặp điều xui sẻo khi tiến hành sửa chữa nhà
  • Sửa chữa nhà có thể kéo dài từ 3 – 5 tháng tùy vào từng dạng công trình nên lựa chọn tháng nào trong năm để sửa chữa nhà phụ thuộc vào điều kiện của từng gia đình. Khi có kế hoạch bạn nên tìm hiểu về chi phí thợ thuyền, vật liệu và phong thủy.

Hi vọng với thông tin trên đây quý khách hàng đã biết chọn sửa chữa nhà vào tháng mấy thì hợp lý. Xây dựng Việt Nga với 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin sửa chữa nhà hữu ích nhất cho quý vị. Nếu bạn cũng đang có ý định sửa chữa nhà, vui lòng liên hệ công ty xây nhà Nga Việt để được báo giá sửa chữa nhà chính xác nhé. Hotline: 0978 466 859.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Cách tính vật liệu xây dựng khi xây nhà cấp 4
Những cách tính vật liệu xây dựng khi xây dựng cấp 4 chi tiết nhất mà ai cũng có thể thực hiện trên diện tích nào cũng có thể áp dụng được.
Bản vẽ 6x20m Download bản vẽ cad nhà cấp 4
Dưới đây là một số mẫu bản vẽ cad nhà cấp 4 được chúng tôi sàng lọc kỹ càng. Mời các bạn tham khảo để thiết kế được mẫu nhà ưng ý cho mình.
Mẫu văn phòng đẹp Làm thế nào để thiết kế một văn phòng đẹp?
Một trong những yếu tố đó chính là việc thiết kế nội thất văn phòng cho đẹp mắt. Vậy là thế nào để có văn phòng được thiết kế nội thất đẹp? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.
thi công sửa chữa nhà tại Nga Việt Kinh nghiệm xác định hướng nhà khi xây chuẩn phong thủy
Xây nhà có rất nhiều điều phải suy nghĩ và tính toán, trong đó thì việc xác định hướng...