Giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Ngoài những câu hỏi liên quan đến thiết kế thi công thì chi phí Giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu hiện nay luôn được các gia chủ quan tâm. Không chỉ những người đang dự định xây mà nhiều khách hàng đặc biệt là nam cũng muốn tìm hiểu để đưa ra phương án tiết kiệm tiền lâu dài.

Giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền? là câu hỏi của rất nhiều gia chủ đang lên kế hoạch sở hữu một mẫu biệt thự đẹp 2 tầng cho gia đình mình. Thấu hiểu được những băn khoăn trăn trở của chủ đầu tư. Hôm nay chúng tôi xin được giải đáp và chia sẻ cùng bạn cách tính kinh phí xây nhà 1 trệt 1 lầu chuẩn xác nhất. Cũng như giới thiệu thêm những mẫu biệt thự 2 tầng đẹp.

Khi hỏi câu hỏi xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền thì hoàn toàn không có một câu trả lời chính xác cho tất cả các gia đình. Bởi lẽ chi phí xây dựng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây. Tuy nhiên chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một bảng khái toán vật tư, chi phí xây dựng để hoàn thiện ngôi nhà 1 trệt 1 lầu của gia đình mình. Việc nắm bắt được con số khái toán rất quan trọng, tránh tình trạng dư thừa vật tư gây lãng phí hoặc trường hợp thiếu kinh phí gây gián đoạn công trình.

Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Trên cùng một diện tích xây dựng nhưng tùy theo mẫu mã thiết kế nhà đẹp sẽ có mức chi phí xây dựng khác nhau và còn tùy thuộc vào gói vật tư mà bạn lựa chọn. Đặc biệt tình trạng đất nền xây dựng sẽ quyết định khoản chi phí phải chi cho việc xây móng. Nếu đất tốt với độ cứng cao sẽ giảm được khoản tiền không nhỏ cho phần móng.

Để dự trù được chi phí xây dựng bạn có thể áp dụng cách tính sau đây với độ chính xác khá cao hơn 90%.

Trước khi tính toán chi phí xây dựng một ngôi nhà, bạn cần phải tính toán diện tích xây dựng của ngôi nhà trong m2.
Tính toán như sau:
 • Nền: 50%
 • Tầng trệt: 100%
 • Tầng: 100%
 • Mái nhà: 70%
Mái nhà sẽ có chi phí khác nhau tùy thuộc vào dạng mái, mái nhà, mái ngói, … Vì vậy bài viết này đề cập đến trung bình 70% để tính toán dễ dàng.

Ví dụ

 • Nền = 50m2 (5x20m2 x 50%)
 • Tầng trệt: 100m2
 • Tầng: 100m2
 • Mái nhà: 70m2
Tổng diện tích xây dựng = 320m2

Tính chi phí xây nhà

Với tổng diện tích xây dựng bạn có thể sử dụng con số này nhân với giá đơn vị xây dựng thô hoặc đóng gói do nhà thầu xây dựng cung cấp để tính toán chi phí.
 • Đơn giá bình quân của thép thô = 3 triệu đồng / m2
 • Nhận giá xây dựng bình quân 5 triệu đồng / m2
Với ví dụ ở trên,  Chi phí xây dựng một căn nhà 1 trệt một lầu như sau:
 • Thô = 320 x 3M = 960M
 • Hoàn thiện= 320 x 5 triệu = 1 tỷ 600 triệu

Bài toán tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu

Diện tích xây dựng:
 • Tầng trệt: 4 x 16 x 100% = 64 m2
 • Tầng 1: 4 x 17 x 100% = 68 m2 (ban công 1m)
 • Lợp mái: 4 x 17 x 50% = 32 m2
Tổng diện tích xây dựng: 166 m2
Tổng giá trọn gói: 166 x 2.8 triệu = 464.8 triệu đồng
Tổng chi phí hoàn thành: 166 x 4.5 triệu = 747 triệu đồng
Thời gian thi công: 2,5 tháng.
Bài viết đã cung cấp một công thức để tính toán chi phí xây dựng một tầng 1 tầng với các ví dụ chi tiết. Hy vọng bạn có dự toán xây dựng nhà ở tự chế cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn thắc mắc. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được trợ giúp.
Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Báo giá nhân công ốp lát gạch giá rẻ, chất lượng cao Báo giá nhân công ốp lát gạch giá rẻ, chất lượng cao
Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp bảng báo giá nhân công ốp lát gạch giá rẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất
Báo giá ốp lát gạch tường giá rẻ, uy tín chất lượng Báo giá ốp lát gạch tường giá rẻ, uy tín chất lượng
Dưới đây là bảng báo giá ốp lát gạch tường. Nhận thi công ốp lát gạch tường giá rẻ, uy tín, chất lượng cao. Thi công đúng tiến độ.
Báo giá sơn kova Báo giá sơn kova
Sơn Kova một trong những nhãn hiệu về Sơn được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chính vì thế, việc tìm hiểu báo giá sơn Kova là rất cần thiết.
Báo giá thi công làm máng xối Inox, Tôn, Tole
Bạn muốn làm máng xối cho ngôi nhà của mình trước mùa mưa tới. Liên hệ Lộc Phát để được báo giá thi công làm máng xối Inox, Tôn, Tole giá rẻ