05 điều bạn nên làm khi muốn cải tạo nâng tầng nhà ở

Nhà bạn đông người trong khi không gian nhà ở hiện tại lại không đáp ứng đủ nhu cầu. Việc cải tạo nâng tầng nhà ở dựa trên kết cấu có sẵn là phương án tối ưu. Nhưng việc này cũng khá quan trọng. Vì vậy bạn có thể tham khảo ngay 5 điều nên làm khi cải tạo nâng thêm tầng cho nhà ở ngay sau đây nhé.

Dịch vụ sửa chữa nhà uy tín
Cải tạo nâng cấp nhà ở uy tín

Điều kiện để có thể nâng tầng nhà được là bạn phải kiểm tra kỹ càng móng nhà liệu có đủ khả năng hay không. Bởi theo các chuyên gia tại công ty xây dựng thuận phát thì mỗi lần nâng tầng, tuổi thọ của căn nhà có thể bị giảm đi bởi trọng lực đè xuống rất lớn. Có thể để lại nguy cơ sụt lún, nghiêng, đổ nhà. Vì vậy. Tính toán kỹ càng khả năng chịu lực của nền nóng cũ hợp lý rồi mới tính tới chiều cao tối đa căn nhà có thể xây dựng thêm.

Xem thêm dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp tại tphcm

1 – Tìm công ty sửa chữa cải tạo nhà uy tín để thẩm định kết cấu nhà

Sữa chữa nhà, cải tạo nhà là một việc rất quan trọng. Vì vậy bạn cần nhờ tới những công ty chuyên môn trong lĩnh vực này. Hầu hết những người nếu không làm trong ngành xây dựng sẽ không hiểu về việc thẩm định căn nhà. Do vậy. Hãy nhờ tới sự giúp đỡ của những người trong ngành, công ty xây dựng Việt Nga sẽ giúp bạn tới tận nơi để thẩm định và xem xét kết cấu ngôi nhà xem có đủ điều kiện để nâng tầng không, phần nền móng có vững chắc hay không. Chủ nhà nên và không nên làm những gì. Các kiến trúc sư sẽ dựa trên bản vẽ thiết kế nhà cũ để từ đó tính toán khả năng chịu lực của nền móng cũng như xây dựng bản thiết kế đẹp cho ngôi nhà.

2 – Sau khi đã được đo đạc và khảo sát bạn hãy chọn một bản vẽ phù hợp nhất

Một bản vẽ nâng tầng đẹp, hiện đại, công năng. Và đáp ứng tiêu chí của chủ nhà nhưng vẫn không phá vỡ kết cấu căn nhà cũ. Bạn hãy lựa chọn bản vẽ này vì chúng đang là phương án mà bạn đi tìm. Ngoài ra, có một bản thiết kế đẹp. Và hoàn hảo sẽ thuận lợi cho quá trình thi công về sau.

3 – Chú ý tới việc gia cố cột và móng

Những ngôi nhà đã bị xuống cấp thì khả năng chịu lực của phần cột trụ và nền móng sẽ giảm đi rất nhiều. Việc gia cố cột và móng lúc này rất cần thiết và các chủ nhà không nên bỏ qua. Mặc dù có tốn chi phí xong chúng sẽ liên quan tới tuổi thọ, độ bền và sự an toàn của căn nhà.

4 – Xin phép việc cải tạo nâng tầng

Nâng tầng là một trong những việc quan trọng và liên quan tới kết cấu ngôi nhà. Vì vậy, bạn cần phải xin phép việc cải tạo này ở các cơ quan có thẩm quyền. Để đảm bảo mọi thủ tục hành chính xong xuôi không bị gián đoạn trong quá trình thực hiện.

5 – Lựa chọn những vật liệu nhẹ nhất và bền nhất khi xây thêm tầng

Việc lên tầng rất quan trọng vì liên quan tới móng. Vì vậy. Lời khuyên cho bạn là sử dụng những loại vật liệu nhẹ nhất và bền nhất.

Cải tạo nâng cấp nhà ở giá rẻ
Dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ

Đó là một vài kinh nghiệm mách bạn khi muốn xây thêm tầng. Hãy liên hệ với công ty xây dựng Việt Nga chuyên cải tạo nhà, sửa chữa nhà ở, Sửa chữa nhà xưởng uy tín, sửa chữa nhà xưởng Bình Dương!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!