Hướng dấn 5 cách chống thấm trần nhà hiệu quả

Chống thấm trần nhà là một trong những vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm tại thời điểm hiện tại. Trần nhà thấm nước khiến cho tính thẩm mĩ của ngôi nhà mà bạn đang sống bị giảm sút. Bởi khi bị thấm nước, trần nhà sẽ bị ố vàng, xuất hiện các đường nứt và có cả rêu bám đen trên tường. Không chỉ vậy. Việc trần nhà thấm nước còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người khi sống trong môi trường ẩm mốc. Lại còn tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sống. Dưới đây là 5 cách chống thấm trần nhà hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Tại sao ta cần chống thấm trần nhà?

Trần nhà thấm nước không chỉ đơn giản là ảnh hưởng đến một phần tính thẩm mĩ của căn nhà mà bạn đang sinh sống mà nó còn có ảnh hưởng khá nhiều đến cả quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Khi trần nhà bị thấm nước. Nếu để lâu ngày sẽ có hiện tượng thấm dột vào những ngày mưa lớn hoặc vào mùa mưa. Như vậy. Môi trường sống trong nhà cũng sẽ trở nên ẩm ướt. Ngoài ra, các đồ dùng trong nhà khi thấm nước sẽ bị hư hỏng một cách nhanh chóng.

Trần nhà thấm nước lâu ngày tại một điểm rồi sẽ thấm dần. Và lan sang các điểm khác. Việc này khiến cho kết cấu bê tông vốn không được xây dựng đúng kỹ thuật lại bị nước thấm vào trong. Lâu dần. Bê tông không còn chắc chắc nữa khiến cho sự an toàn của người sống trong nhà cũng không được đảm bảo.

Đó là lí do tại sao nên thực hiện các biện pháp chống thấm trần nhà.

5 cách chống thấm trần nhà được nhiều người tin dùng

Những hậu quả mà việc trần nhà bị thấm nước gây ra là vô cùng lớn. Bởi vậy. Các phương pháp chống thấm trần nhà hiệu quả cần phải được thực hiện.

Thứ nhất: Chống thấm trần nhà bằng Sikaproof Membrane

Chống thấm trần nhà bằng Sikaproof Membrane cũng là một trong những phương pháp được rất nhiều người lựa chọn. Sika được biết đến là một trong những vật liệu dạng màng lỏng bitum polyme cải tiến gốc nước. Đặc biệt ở chỗ. Không chỉ sử dụng được trên bề mặt bê tông mà Sika còn được sử dụng trên nhiều loại vật liệu khác nhau. Ví dụ như: gỗ, vải…

Chỉ cần phun một lớp lên bề mặt bê tông là ta đã có một lớp chống thấm trần nhà hiệu quả.

Thứ hai: Chống thấm trần nhà bằng màng chống thấm tự dính

Màng chống thấm tự dính là tấm màng có phủ một lớp Hight Density Poli Etilen (HDPE) lên trên bề mặt. Cộng với một lớp silicon. Màng chống thấm tự dính mang lại hiệu quả vô cùng chắc chắn.

Hơn nữa, với cách sử dụng vô cùng đơn giản. Màng chống thấm này nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Chỉ cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt. Sau đó lột bỏ lớp silicon là có thể dán trực tiếp lên bề mặt bê tông.

Thứ ba: Chống thấm trần nhà bằng màng khò nóng

Màng khò nóng được làm từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất polymers APP. Đây là một trong những loại màng chống thấm mang lại hiệu quả rất cao bởi mang có tính dẻo, chống tia UV và chống thấm nước cao.

Khi sử dụng, cần dùng một lượng nhiệt lớn để màng có thể dính vào lớp bê tông. Ngoài ra cũng cần phải chú ý giữa các mối nối, cần nối chồng lên nhau để nước không lọt được vào các kẽ hở.

Thứ tư: Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Nhựa đường là một trong những vật liệu được sử dụng khá nhiều trong việc chống thấm trần nhà hiệu quả. Trong quá trình sử dụng nhựa đường, điều lưu ý đầu tiên là phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt bê tông. Có như vậy, lớp nhựa đường mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

Khi sử dụng nhựa đường cũng cần chú ý sao cho các lớp nhựa đường kín nhất có thể. Đổ nhựa cao lên một phần trong phía thành trần nhà để có thể bịt hết được các khe nhỏ mà nước có thể thấm vào.

Thứ năm: Chống thấm trần nhà bằng các loại keo dán

Hiện nay, trên thị trường có bày bán khá nhiều loại keo dán để chống thấm trần nhà hiệu quả. Các loại keo dán có giá dao động từ 100 nghìn đồng trở lên. Chất lượng cũng tùy vào giá thành mà dao động. Người mua hàng có thể lựa chọn giữa một số loại keo được ưa chuộng nhất hiện nay như: Selleys No More Gaps, Hawa CT02, TX911, AS – 4001SG, Neomax 820…

Với sự lựa chọn đa dạng như vậy. Người tiêu dùng có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Qua những phương pháp trên. Hi vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất để chống thấm trần nhà hiệu quả. Sau khi thi công cần thường xuyên kiểm tra để bảo đảm trần nhà được chống thấm tốt nhất.

Xem thêm về dịch vụ chống thấm tốt nhất nhé!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!