KCS là gì? Các kỹ năng của một nhân viên KCS

Trong các công ty cổ phần may mặc hoặc sản xuất thực phẩm. Thì không thể thiếu một vị trí đặc biệt và vô cùng quan trọng thì đó chính là KCS. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết đến KCS là gì thì hãy tìm hiểu cùng Diễn Đàn Xây Dựng Việt Nam nhé!

Bất kì một sản phẩm nào khi được sản xuất ra thì đều phải “qua tay”. Của các nhân viên KCS trước khi được xuất bán ra thị trường. Do đó thì rốt cuộc KCS có ý nghĩa gì mà lại có được một vai trò quan trọng như vậy. Ở trong hoạt động sản xuất cũng như cung ứng hàng hóa của các doanh nghiệp?

KCS là gì?

KCS thực ra chính là từ ngữ viết tắt trong từ Kiểm tra (K) và Chất lượng (C) và Sản phẩm (S). Đây chính là vị trí phụ trách về việc kiểm tra chất lượng của sản phẩm đã được sản xuất ra. Nhằm đảm bảo tuân thủ đúng quy trình tiêu chuẩn trong kỹ thuật – công nghệ tại nhà máy. Và đáp ứng các yêu cầu về mặt chất lượng. Các nhân viên KCS cũng sẽ tương đương như nhân viên kiểm soát về chất lượng của sản phẩm QC (Quality Control).

KCS là gì? Các kỹ năng của một nhân viên KCS

KCS là gì? Các kỹ năng của một nhân viên KCS

Mô tả công việc của nhân viên KCS

Các công việc cụ thể của nhân viên KCS bao gồm:

_ Đọc bản thiết kế và các thông số kỹ thuật

_ Giám sát các hoạt động nhằm đảm bảo đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sản xuất

_ Đề xuất ra các điều chỉnh đối với từng quy trình lắp ráp hay sản xuất

_ Kiểm tra, thử nghiệm hay đo lường các vật liệu hoặc sản phẩm đã được sản xuất ra

_ Đo lường các sản phẩm bằng thước hay thước cặp, đồng hồ đo hay micromet

_ Vận hành thiết bị cùng với phần mềm kiểm tra điện tử

_ Chấp nhận hoặc từ chối những mặt hàng đã hoàn thành

_ Loại bỏ tất cả những sản phẩm cũng như vật liệu không đáp ứng  được thông số kỹ thuật

_ Báo cáo dữ liệu kiểm tra sau đó thử nghiệm như trọng lượng. Hoặc nhiệt độ, cấp, độ ẩm cùng với số lượng được kiểm tra

  • Nhân viên KCS kiểm soát tất cả các tiêu chuẩn chất lượng và gần như tất cả những sản phẩm. Bao gồm thực phẩm và hàng dệt may cũng như các mặt hàng điện tử và hàng gia dụng… Những nhiệm vụ công việc chi tiết khác nhau tại nhiều ngành công nghiệp mà những nhân viên này làm việc.
  • Nhân viên KCS sẽ dựa vào nhiều công cụ nhằm thực hiện các công việc của họ. Tuy nhiên một số vẫn sẽ sử dụng những thiết bị đo lường cầm tay và ví dụ như. Thước cặp hoặc đồng hồ đo căn chỉnh. Tuy nhiên công nhân vận hành các thiết bị kiểm tra điện tử thì phổ biến hơn, ví dụ như. Máy đo tọa độ (CMM) hoặc máy quét ba chiều (3D). 
  • Nhân viên kiểm tra về chất lượng và báo cáo kết quả. Quá trình phát hiện ra lỗi thì họ sẽ thông báo ngay cho các bên liên quan. Và đồng thời giúp phân tích cùng xử lý vấn đề.
  • Ở một số công ty, các quy trình kiểm tra là hoàn toàn tự động. Cùng hệ thống kiểm tra tiên tiến và được lắp đặt tại một hay một số điểm có trong quy trình sản xuất. Các nhân viên KSC ở các công ty này sẽ giám sát thiết bị. Và xem xét sản lượng đồng thời tiến hành kiểm tra các sản phẩm ngẫu nhiên.

 Kỹ năng cần có của một nhân viên KCS

_ Một nhân viên kiểm tra về chất lượng cần có được sự kết hợp của những kỹ năng. Cứng và mềm với mục tiêu thành công trong sự nghiệp của chính họ, bao gồm:

 _ Chú ý đến các chi tiết:

Khả năng nhận ra các chi tiết nhỏ. Là khá quan trọng khi làm việc ở vị trí của nhân viên kiểm tra chất lượng. Cần phải có khả năng kiểm tra tất cả các yếu tố trong sản xuất. Mà không được bỏ sót bất cứ thứ gì nhằm đảm bảo. Không có bất kỳ sai sót nào được phép đem vào sản xuất hàng loạt.

_ Kỹ năng về máy tính:

Các nhân viên kiểm tra chất lượng phải cảm thấy thoải mái. Khi thực hành trên máy tính và phải có khả năng thích ứng cùng với việc. Sử dụng các phần mềm mới khi cần thiết.

 _ Giao tiếp:

Phải đọc qua định nghĩa của KCS là gì. Bạn sẽ có thể hiểu lý do tại sao kỹ năng giao tiếp lại thực sự cần thiết. Các nhân viên KCS thường sẽ phải giao tiếp, nói chuyện với mọi người. Trong công ty và trong quá trình lao động của họ. Vì khả năng giao tiếp rõ ràng giúp giảm nguy cơ xảy ra các hiểu lầm. Có thể gây mất thời gian khi thực hiện những thay đổi đối với các quy trình sản xuất.

 _ Tư duy phản biện:

Là 1 phần lớn trách nhiệm của các nhân viên KCS. Chính là thiết lập các tiêu chuẩn trong công ty. Nhằm đánh giá đúng từng hệ thống và quy trình, vì vậy họ cần có kỹ năng. Về tư duy phản biện mạnh mẽ giúp họ chia nhỏ sản xuất ra nhiều phần nhỏ đồng thời đánh giá từng bước.

_ Khả năng chịu đựng trong thể chất:

Nếu các nhân viên kiểm tra chất lượng phải làm việc. Trong 1 cơ sở yêu cầu thực hiện các kiểm tra chất lượng đối với từng mặt hàng lớn hay nặng. Cần yêu cầu các kiểm tra viên phải đứng liên tục trong nhiều giờ hay cả ngày. Thì điều cần thiết lúc này là phải có đủ thể lực để tránh mắc các sai lầm. Như là kết quả của sự mệt mỏi và thể chất.

Kết luận:

Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ được ý nghĩa của KCS là gì. Cũng như tính chất công việc và các điều kiện kỹ năng cần phải có của một nhân viên KCS.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Thợ sơn nhà tại quận Tân Phú - Cam kết hỗ trợ nhanh chóng Thợ sơn nhà tại quận Tân Phú – Cam kết hỗ trợ nhanh chóng
Thợ sơn nhà tại quận Tân Phú - Cam kết hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời mọi lúc mọi nơi. Đảm bảo chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất hiện nay
Thợ sơn nhà tại quận Bình Tân - Đảm bảo hiệu quả, chất lượng Thợ sơn nhà tại quận Bình Tân – Đảm bảo hiệu quả, chất lượng
Thợ sơn nhà tại quận Bình Tân - Đảm bảo hiệu quả, chất lượng bền lâu. Nhận sơn nhà theo yêu cầu, sơn nhà trọn gói giá rẻ nhất hiện nay
Thợ sơn nhà tại quận Tân Bình - Cam kết giá rẻ nhất hiện nay Thợ sơn nhà tại quận Tân Bình – Cam kết giá rẻ nhất hiện nay
Thợ sơn nhà tại quận Tân Bình - Cam kết chất lượng, giá dịch vụ rẻ nhất thị trường hiện nay. Nhận sơn nhà theo yêu cầu, sơn nhà trọn gói,...
Thợ sơn nhà tại quận Gò Vấp - Dịch vụ chuyên nghiệp Thợ sơn nhà tại quận Gò Vấp – Dịch vụ chuyên nghiệp
Thợ sơn nhà tại quận Gò Vấp - Dịch vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi bất kể khi nào khách cần