Keo chống thấm dột – Các sản phẩm chống thấm tối ưu nhất hiện nay

Keo chống thấm dột là một loại sản phẩm phục vụ trong thi công chống thấm. Có đặc điểm chống thấm không được vượt trội như các sản phẩm màng chống thấm hoặc các hóa chất chống thấm. Dó đó sản phẩm keo này chỉ sử dụng được trong một số trường hợp nhất định. Sau đây mời bạn đọc cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết sản phẩm keo chống thấm gồm những loại nào? Chúng được sử dụng trong các công trình nào?

Sử dụng sản phẩm keo này để chống thấm cho trần nhà

– Sử dụng sản phẩm keo này để trám bít mọi vết nứt trên bề mặt của trần mái nhà bê tông.

– Sử dụng để chống thấm khe hở nứt trên bề mặt tường nhà.

– Sử dụng để chống thấm các vết nứt mái, mối bắt ốc vít bị hoen gỉ, Xử lý các mối hở, điểm tiếp giáp với mái tôn,…

– Dán các khe nứt sàn gỗ và cửa sổ,…

– Sử dụng để xử lý những mối hở của thanh sắt hoặc những kim loại.

– Hoặc có thể sử dụng sản phẩm keo này cho một số trường hợp khác…

Các sản phẩm keo chống thấm dột được sử dụng nhiều nhất

1.Keo AS – 4001SG

Keo AS – 4001SG là một loại keo cải tiến đàn hồi. Vì là thành phần biến tính nên sẽ không chứa dung môi và silicon. Sản phẩm này có khả năng chịu đựng được khí hậu thời tiết khắc nghiệt, đồng thời chúng có khả năng chống tia UV. Đặc điểm của keo này là có độ bám dính tốt do đó có thể bám dính được trên mọi bề mặt thi công. Sau khi thực hiện trám keo xong, các bạn có thể tiếp tục sơn lót mà không lo bị lộ mối dán keo. Đây chính là một trong những sản phẩm chống dột mái nhà hiệu quả vượt trội được thợ chống thấm tin dùng.

2.Keo Silicon

Keo chống thấm dột - Các sản phẩm chống thấm tối ưu nhất hiện nay
Keo chống thấm dột – Các sản phẩm chống thấm tối ưu nhất hiện nay

Đây là một sản phẩm chống thấm được nhiều thợ tin dùng sử dụng. Sản phẩm này được sản xuất từ chất liệu Silicon nguyên sinh kết hợp với phụ gia. Cùng các thành phần khác là các chất xúc tác. Sản phẩm này có thể tồn tại dưới dạng lỏng có khả năng tự đóng rắn lại. Khi gặp phải hơi nước và độ ẩm trong môi trường phù hợp.

Đặc điểm: 

Sản phẩm này không bị hòa tan trong nước. 

Chịu được nhiệt độ cao. 

Khả năng chống ăn mòn tốt 

Không làm ố màu, hoen màu. 

Độ bền vững chắc. 

Khả năng đàn hồi tốt. 

Bám dính trên nhiều bề mặt. 

Không làm biến dạng và hư hại bề mặt.

3.Keo Polyurethane

Sản phẩm này được xem là lựa chọn hàng đầu hiện tại của nhiều thợ chống thấm. Chúng được sản xuất dựa trên sự phản ứng giữa Glycol và Isocyanate. Giúp tạo ra hợp chất hữu cơ mang nhiều tính năng ưu việt như: 

Chống ẩm cao

Khả năng chống chịu ăn mòn cực tốt

Khả năng đàn hồi và co giãn tốt

Chịu được nhiệt độ cao và chịu được tia UV

Không kén bề mặt bám dính…

4.Keo Acrylic

Là một loại vật liệu được tổng hợp từ nhựa Acrylic Polymer. Ưu điểm của dòng sản phẩm này đó là khả năng bám dính tốt trên mọi chất liệu. Thời gian khô cứng sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ, mật độ ẩm trong không khí khi thi công. Yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phần chất lượng. Ứng dụng của sản phẩm này là bít khe hở của cửa, trần nhà, móng nhà và trám vết nứt tường nhà,…

5.Keo RTV

Đây là sản phẩm 1 thành phần, sản phẩm này có khả năng tự lưu hóa tại nhiệt độ phòng. Sản phẩm này có thể sẽ đông cứng ngay khi tiếp xúc trực tiếp với hơi nước ở trong không khí. Chính vì điều này lại khá bất tiện khi thực  hiện thi công ngoài môi trường. Vì đòi hỏi người thợ thi công phải thực hiện thật nhanh, chính xác mới có thể đảm bảo được chất lượng công trình. Đổi lại, nếu sử dụng sản phẩm keo RTV này thì độ bền trong công trình và chất lượng sẽ rất cao.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó hoặc theo dõi chúng tôi qua Email để không bỏ lỡ bất kỳ một kỹ năng hay nào nhé! Đừng quên để lại đánh giá của bạn, nó là nguồn động lực vô bờ bến với chúng tôi đấy!