Kinh nghiệm xác định hướng nhà khi xây chuẩn phong thủy

Xây nhà có rất nhiều điều phải suy nghĩ và tính toán, trong đó thì việc xác định hướng nhà chuẩn phong thủy là quan trọng nhất. Hướng nhà đại diện cho nguồn tài lộc, may mắn đi vào bên trong do vậy bạn cần học hỏi ngay những kinh nghiệm xác định hướng nhà khi xây chuẩn phong thủy sau đây.

Tại sao chọn hướng nhà khi xây nhà lại rất quan trọng?

Hướng nhà và hướng cửa là 2 tiêu chí quan trọng khi thiết kế nhà. Trong đó, hướng nhà là phương mà mặt trước của nhà trông tới về các hướng Bắc, Nam, Đông , Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Hướng nhà không gọi theo vòng tròn 24 cung sơn hướng mà gọi theo cung quái của Hậu thiên bát quái. Hướng cửa là phương của đường đi từ tâm nhà ra qua giữa cửa chính của nhà. Hướng cửa được gọi cụ thể theo vòng tròn 24 cung sơn hướng.

Theo luật phong thủy thì “Người đi Khí theo, nước chảy Khí theo” cửa chính là nơi đưa khí vào nhà hàng ngày. Vì thế hướng cửa chính có ý nghĩa rất quan trọng, còn hướng nhà lại ảnh hưởng trực tiếp tới hướng cửa. Hướng nhà tốt thì sinh khí đi vào nhà không chỉ qua cửa chính mà còn có thể đi phụ hay các cửa sổ của nhà. Vì vậy, mỗi công trình xây dựng thì việc trước tiên phải chọn hướng nhà tốt rồi mới quyết định hướng của. Hướng nhà đã tốt thì dễ có hướng cửa tốt.

Nguyên tắc xác định hướng nhà hợp phong thủy

– Địa thế khu đất làm nhà;

– Hướng gió mát chủ đạo (ở Việt Nam chủ yếu là gió Đông Nam và Đông Bắc. Ở những địa thế cụ thể, hướng gió chủ đạo có thể khác);

– Cường độ bức xạ mặt trời như thế nào.

Nhưng đây là yếu tố ngoại cảnh đòi hỏi người thiết kế công trình phải đặt phương trông của nhà sao cho hợp thế đất và hướng gió chủ đạo. Nhà cần đặt tọa sơn hướng thủy (lưng nhà tựa về đất cao) trước nhà trông về đất thấp, phải đón gió chủ đạo đông nam.

Hướng nhà chủ đạo hợp lý của cho các vùng địa lý ở nước ta như sau:

– Ở Miền Bắc: Trông về các hướng Nam và Đông Nam;

– Ở Miền  Trung: các hướng Đông, Đông Nam và Nam;

– Ở Miền  Nam: các Hướng Nam, Đông Nam và Đông;

– Ở vùng ven biển phía Tây: các Hướng Nam và Tây Nam;

Yêu cầu quan trọng của hướng nhà là phải tạo cho nhà mát và thoáng gió, không bị quá nóng cũng không bị quá lạnh. Xét theo 4 yếu tố: Địa hình, gió Đông Nam, gió Đông Bắc và bức xạ mặt trời thì bạn nên chọn hướng nhà Nam hoặc Đông Nam. Nó phù hợp với chiều dốc của địa hình và đón được gió mát đông nam vào mùa hè, tránh được gió đông bắc mùa đông và tránh bức xạ mặt trời phía tây chiếu thẳng vào nhà.

Đó là một vài thông tin rất cơ bản nhưng lại vô cùng cần thiết cho những gia chủ có ý định xây nhà. Yếu tố phong thủy nên được đặt lên hàng đầu để gia đình bạn có cuộc sống ấm no, hạnh phúc và may mắn nhé.Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa nhà trọn gói vui lòng liên hệ Hotline: 0978 466 859 công ty xây dựng Nga Việt để được tư vấn cụ thể.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Cách tính vật liệu xây dựng khi xây nhà cấp 4
Những cách tính vật liệu xây dựng khi xây dựng cấp 4 chi tiết nhất mà ai cũng có thể thực hiện trên diện tích nào cũng có thể áp dụng được.
Bản vẽ 6x20m Download bản vẽ cad nhà cấp 4
Dưới đây là một số mẫu bản vẽ cad nhà cấp 4 được chúng tôi sàng lọc kỹ càng. Mời các bạn tham khảo để thiết kế được mẫu nhà ưng ý cho mình.
Mẫu văn phòng đẹp Làm thế nào để thiết kế một văn phòng đẹp?
Một trong những yếu tố đó chính là việc thiết kế nội thất văn phòng cho đẹp mắt. Vậy là thế nào để có văn phòng được thiết kế nội thất đẹp? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.
Ý tưởng thiết kế nội thất chung cư mini 30m2 
Chung cư mini hiện đang là giải pháp lý tưởng của nhiều gia đình 12 thành viên với tiềm...