Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm

Việc nhà cửa bị thấm nước là vấn đề khiến rất nhiều người đau đầu. Nhà cửa có thể bị thấm nước ở bất cứ nơi đâu nếu không có biện pháp chống thấm phù hợp. Trần nhà. Tường nhà có thể bị thấm nước nếu trời mưa. Nhà vệ sinh cũng có thể bị thấm nước nếu không được chống thấm. Chính vì vậy. Các biện pháp chống thấm luôn là từ khóa được mọi người không ngừng tìm kiếm trên mạng xã hội. Tuy nhiên. Các biện pháp thôi chưa đủ vì mọi người còn phải nắm rõ được các nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm. Dưới đây là một số thông tin giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm.

Một số lí do thường gặp dẫn đến việc thấm nước nhà cửa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thấm nước nhà cửa khiến cho chủ nhà đau đầu. Có thể nói, hầu hết nhà cửa bị thấm nước là do quá trình chống thấm không hiệu quả hoặc nhà cửa chưa được chống thấm. Một số lí do cụ thể như:

  • Kết cấu bê tông xây không đảm bảo khiến cho nước có thể dễ dàng len lỏi, thấm vào tường. Tường không được chống thấm, chịu nắng mưa, giãn nở vì nhiệt khiến chất lượng của tường bị giảm sút, dễ bị thấm nước.
  • Chất liệu chống thấm được sử dụng khi thi công không đảm bảo chất lượng nên không phát huy được hiệu quả.
  • Tường là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước nên sẽ dễ bị thấm nước hơn. Ví dụ: trần nhà vào mùa mưa, nhà vệ sinh…

Chính bởi những lí do đó, ta cần phải nắm được các nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm để khắc phục việc nhà thấm nước.

Nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm

Có rất nhiều biện pháp chống thấm nhà của mình. Có thể dùng màng dính, phun xịt hoặc sơn. Nếu bạn lựa chọn sơn chống thấm thì cần lưu ý một số nguyên tắc và quy trình sơn chống thấm sau.

Nguyên tắc sơn chống thấm

  • Tiến hành sơn chống thấm từ phía gần nguồn nước để có thể chống thấm một cách chủ động. Hơn nữa, đây là nguyên tắc mang lại hiệu quả khá cao.
  • Sơn nhiều lớp chồng lên nhau để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Cần đầm chặt bê tông để gia tăng sự ngăn nước. Như vậy, kết quả đạt được sẽ cao hơn.

Quy trình sơn chống thấm

  • Trước khi thực hiện việc sơn chống thấm cần đảm bảo bề mặt mà ta sơn lên được khô ráo. Bởi vì khi thực hiện sơn trên bề mặt bị ẩm ướt, lớp sơn chống thấm sẽ khó mà dính vào tường, chất lương của lớp sơn cũng không phát huy được tác dụng vốn có.
  • Cần sử dụng các dụng cụ để mài nhẵn tường trước khi sơn. Có thể dùng giấy mài tường, giấy nhám hoặc máy làm nhẵn tường… Khi sơn theo quy trình này, lớp sơn chống thấm sẽ phát huy hiệu quả tối ưu. Ngoài ra, tính thẩm mĩ của lớp sơn chống thấm cũng được đảm bảo hơn.
  • Không nên sử dugnj quá nhiều bột trét tường, mả ba tít…
  • Tiến hành sơn lót để có lớp sơn chống thấm tốt nhất. Ngoài ra, nếu thực hiệ nguyên tắc sơn nhiều tầng, cần đợi cho lớp sơn cũ khô ráo rồi tiếp tục sơn chồng lên lớp tiếp theo.

Với những nguyên tắc trên. Bạn đã có thể sở hữu một căn nhà chống thấm tốt nhất. Ngoài ra. Khi thực hiện các bước theo quy trình sơn chống thấm như trên. Bạn sẽ có thể tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc sơn chống thấm. Hiện cũng có rất nhiều công ty có dịch vụ chống thấm nhà cửa nên bạn có thể lựa chọn việc sử dụng dịch vụ hoặc tự sơn chống thấm cho ngôi nhà của mình.

Dịch vụ sơn nhà chúc bạn thành công trong việc sơn chống thấm nhà của mình với những thông tin trên.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy cam Kết 100% Hiệu Quả
Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy trọn gói, hiệu quả, giá hấp dẫn. Thi công trên mọi diện tích, nhanh chóng, hiệu quả, giá rẻ.
Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường tiên tiến nhất Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường tiên tiến nhất
Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường tiên tiến nhất hiện nay. Dưới đây là một số các nguyên vật liệu và cách xử lý hiệu quả
Công ty chống thấm tại Dĩ An Công ty chống thấm tại Dĩ An UY TÍN, HIỆU QUẢ DỨT ĐIỂM 100%
Công ty chống thấm tại Dĩ An - Thi công chống thấm UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP, CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẠNH TRANH SỐ 1 TẠI Dĩ An TPHCM
Phương pháp chống thấm sàn mái triệt để 100%, không gây thấm lại Phương pháp chống thấm sàn mái triệt để 100%, không gây thấm lại
Phương pháp chống thấm sàn mái triệt để 100%, không gây thấm lại, an toàn, thân thiện với môi trường. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn.