Quy trình thi công sơn nhà

Trước khi tiến hành thi công sơn nhà. Nên tham khảo quy trình sơn nhà cơ bản sau đây để có thể mang đến hiệu quả tốt nhất cho ngôi nhà với vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Muốn có được một ngôi nhà bền đẹp và vững chắc theo thời gian. Phải trải qua rất nhiều bước từ đổ móng, xây trụ, xây tường, đổ mái, rồi trát tường mới hoàn thiện phần thô. Các bước đó giúp phần tạo nên bộ khung vững chắc cho ngôi nhà của bạn.

Nhưng muốn nhà đẹp hay không thì phải để đến quá trình sơn mới quyết định được. Để sơn nội thất đẹp thì đòi hỏi thợ sơn nhà phải thi công theo đúng tiêu chuẩn quy trình sơn nhà .

Dưới đây là quy trình sơn nhà theo đúng tiêu chuẩn :

B1: Vệ sinh bề mặt cần sơn

Vệ sinh tường là bước cần thiết đầu tiên trong quy trình sơn nhà:

+ Đối với tường mới: Dùng đá mài hoặc giấy nhám đánh bề mặt tường, sau đó làm sạch bề mặt tường.

+ Đối với tường lăn lại : Làm sạch bụi bẩn và mạng nhện bám trên bề mặt tường để xử lý lỗi.

B2: Xử lý chống ẩm, chống thấm và các lỗi của tường

Xử lý lỗi trên bề mặt tường trước khi sơn là một bước quan trọng trong quy trình sơn nhà. Nếu khi đã sơn xong mà chưa xử lý triệt để các lỗi. Lớp sơn trên tường có thể nhanh chóng bị lỗi, làm xấu ngôi nhà. Dùng bột bả để làm phẳng những bề mặt nào bị lõm hoặc mài phẳng những bề mặt nào lồi ra. Đối với chỗ sơn cũ bị bong thì xử lý lớp bong đó rồi dùng bột mastic để bả lên tạo bề mặt phẳng.

Tiếp đến xử lý chống thấm bằng cách xác định nguyên nhân thấm và xử lý bằng sơn chống thẩm thấu hoặc sơn lót chuyên dụng.

B3: Bả

Theo quy trình sơn nhà, bả bột trét có tác dụng làm phẳng bề mặt, giúp lớp sơn phủ được đẹp. Việc lựa chọn bột trét dựa vào tiêu chí về độ bám dính. Bột trét kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Chi phí cả dự án và độ bền của ngôi nhà. Có thể bả một lớp hoặc 2 lớp tùy thuộc vào cách chọn của gia chủ. Nếu bả 2 lớp thì màng sơn nhìn đẹp hơn. Sẽ tăng tính thẩm mĩ hơn. Nhưng lớp sơn lại không bám trực tiếp vào bề mặt tường nên tuổi thọ sẽ không lâu như sơn trực tiếp.

Bả bột trét giúp bề mặt mịn, phẳng và sơn bám lâu hơn

B4: Sơn lót

Sơn lót có tác dụng chống tác động trực tiếp của hóa chất, hơi ẩm.. Từ lớp trong tường đến lớp sơn phủ dẫn đến hư hỏng. Sơn lót trắng được sử dụng trong quy trình sơn nhà để tạo nền cho sơn phủ màu. Giúp làm màu sơn phủ sáng hơn và đẹp hơn.

B5: Sơn phủ

Đây là bước hoàn thiện trong quy trình sơn nhà. Bạn có thể chọn màu sơn theo mong muốn. Cách trang trí hợp phong thuỷ để sao cho ngôi nhà trở nên ấn tượng và đẹp nhất. Các bước thi công sơn phủ màu cũng giống như sơn lót. Sơn từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới. Đảm bảo sơn phủ màu 2 lớp và cần chú ý sơn lớp sau cách lớp trước từ 40 – 60 phút tùy vào bề mặt và điều kiện thời tiết.

Hi vọng với quy trình thi công sơn nhà đầy đủ và hữu ích nhất mà dịch vụ sơn nhà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn có một ngôi nhà đẹp hoàn hảo.

Gọi ngay HOTLINE 0906.655.679 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm một số dịch vụ :

  • Chống thấm, chống dột
  • Sửa chữa nhà, mái tôn, trần nhà,..
  • Nhận tư vấn,lắp đặt và thi công công trình
  • Nhận sửa chữa điện nước, máy bơm nước,…
Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Sơn chống thấm ngoài trời & trong nhà tốt nhất hiện nay
Cùng dịch vụ sơn nhà chúng tôi tham khảo1 số sơn chống thấm ngoài trời Sơn chống thấm Jymec...
Chống thấm nhà vệ sinh loại nào tốt
Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất Chống thấm nhà vệ sinh là một khâu cực kì quan...
Báo giá thi công làm máng xối Inox, Tôn, Tole
Bạn muốn làm máng xối cho ngôi nhà của mình trước mùa mưa tới. Liên hệ Lộc Phát để được báo giá thi công làm máng xối Inox, Tôn, Tole giá rẻ
Sửa nhà quận 4 Dịch vụ sửa nhà quận 4 uy tín nhất
Sửa nhà quận 4 – Công ty xây dựng số 1 tại TPHCM Khi quý khách hàng có ý tưởng muốn cải tạo lại ngôi nhà mình đang ở mà chưa tìm được.