Sơn epoxy là gì?

Sơn epoxy là loại sơn gồm 2 thành phần chính đó là: Phần đóng rắn và phần sơn phủ nhựa epoxy. Khi tiến hành thi công sơn sàn nhà xưởng. Ta chỉ việc trộn hai thành phần này với nhau theo tỷ lệ mà nhà sản xuất đã quy định sẵn. Rồi tiến hành sơn nền. Nhờ đó. Bề mặt sàn xưởng sau khi sơn epoxy sẽ trở nên hoàn hảo, bền màu.

Chịu áp lực tải trọng tốt. Rắn chắc nhưng không vỡ. Không những thế. Sàn xưởng sẽ tăng cường khả năng chịu mài mòn ma sát tốt. Chống trơn trượt, chống bụi bẩn, tẩy rửa dễ dàng. Mà không bay màu nhưng giá thành thấp hơn nhiều so với phương pháp khác.

Sơn epoxy giá tốt có 2 loại chính là sơn tự san phẳng (hay còn gọi là sơn tự phẳng) và sơn hệ lăn. Mỗi loại sẽ có thành phần. Phương pháp thi công sơn nền khác nhau cũng như giá cả khác nhau.

Không những thế, trên thị trường hiện nay còn xuất hiện trên thị trường xuất hiện nhiều hãng sơn nổi tiếng như: Sơn epoxy APT, Jotun, Kova, KCC, Chokwang, Nanpao, Kansai, Aica, Alkana, Rainbow, Seamaster, TOA, Sika… Trong bài viết này thợ sơn nhà chúng tôi sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về vấn đề này.

XEM THÊM BẢNG BẢNG BÁO GIÁ: Thi công sơn epoxy

Sơn epoxy hệ lăn là gì?

– Sơn hệ lăn là loại sản phẩm sử dụng dung môi. Gồm 2 thành phần chính là phần sơn và phần đóng rắn. Dòng sơn hệ lăn giá rẻ này được thi công bằng phương pháp sơn lăn roller, mang lại độ dày sàn từ 0.3mm đến 0.4mm. Tuy nhiên, sơn epoxy hệ lăn lại có 2 loại thi công sơn nền là: sơn epoxy gốc nước và gốc dầu. Sơn epoxy gốc nước chất lượng không chứa dung môi.  Sơn epoxy gốc dầu giá rẻ sẽ sử dụng dung môi là thinner.

– Sơn epoxy gốc dầu sẽ mang lại khả năng chịu được axit ăn mòn rất tốt. Thời tiết khắc nghiệt. Độ cứng cao nên chịu mài mòn. Va đập hay áp lực rất tốt, bám dính tốt các bề mặt bê tông, chống rêu mốc, mãn bám, kháng nước, chống thấm…

Còn sơn epoxy gốc nước ngoài những khả năng đó nó còn chống trượt rất tốt. Chống cháy và đặc biệt là không độc hại, thân thiện với môi trường.

Nhờ đó. Sản phẩm này có thể sơn các bề mặt sàn trong nhà xưởng, kho bãi, nhà máy thực phẩm, y tế, nhà ăn, bệnh viện, bể bơi chứ không chỉ dừng lại ở việc sơn sàn nhà, sơn nền nhà, sơn sàn xưởng, sàn gara ô tô, sàn tầng hầm để xe, dốc lên xuống siêu thị, sơn sàn sân thể thao trong nhà, sơn nền sân vận động ngoài trời, sơn sàn epoxy bề mặt các công trình thủy lợi,…

Sơn epoxy hệ tự phẳng là gì?

Sơn epoxy tự phẳng, tự san phẳng, tự chảy hay tự cân bằng đều là một thuật ngữ nói về dòng sơn epoxy có khả năng tự chảy khi ta đổ sản phẩm này lên bề mặt sàn. Đây là một dòng sơn epoxy hiện đại hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật. Dòng sơn epoxy 2 thành phần này gồm phần sơn. Và phần đóng rắn gọi là thành phần A và thành phần B.

Khi tiến hành sơn nền nhà xưởng. Ta chỉ cần trộn 2 thành phần này lại với nhau theo tỉ lệ nhà sản xuất quy định mà không cần dùng bất cứ dung môi gì (bề mặt và tính chất sẽ có sự thay đổi nếu ta lỡ trộn dung môi nên cần phải lưu ý).

Sơn epoxy hai thành phần sẽ hoạt động theo nguyên lí tự cân bằng. Khi thi công sơn nền epoxy với độ dày từ 2-3 mm trở lên thì sản phẩm sẽ che lấp khuyết điểm trên bề mặt sàn, giúp nền xưởng trở nên sáng bóng, bền cao với độ thẩm mỹ cao.

https://diendan.xaydungvietnam.edu.vn

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Cách tính vật liệu xây dựng khi xây nhà cấp 4
Những cách tính vật liệu xây dựng khi xây dựng cấp 4 chi tiết nhất mà ai cũng có thể thực hiện trên diện tích nào cũng có thể áp dụng được.
Bản vẽ 6x20m Download bản vẽ cad nhà cấp 4
Dưới đây là một số mẫu bản vẽ cad nhà cấp 4 được chúng tôi sàng lọc kỹ càng. Mời các bạn tham khảo để thiết kế được mẫu nhà ưng ý cho mình.
Mẫu văn phòng đẹp Làm thế nào để thiết kế một văn phòng đẹp?
Một trong những yếu tố đó chính là việc thiết kế nội thất văn phòng cho đẹp mắt. Vậy là thế nào để có văn phòng được thiết kế nội thất đẹp? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.
thi công sửa chữa nhà tại Nga Việt Kinh nghiệm xác định hướng nhà khi xây chuẩn phong thủy
Xây nhà có rất nhiều điều phải suy nghĩ và tính toán, trong đó thì việc xác định hướng...